Chân Tử Đan: Người thủ vai Diệp Vấn xuất sắc nhất

loading...

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vừa gây chú ý với tuyên bố anh khó có thể hóa thân vào nhân vật nào khác ngoài bậc thầy Diệp Vấn của phái võ Vịnh Xuân, vai diễn đã đưa anh trở thành ngôi sao hạng A cách đây 7 năm. Vì thế, sau Diệp Vấn 3, rất có thể anh sẽ từ giã dòng phim võ thuật.

Chân Tử Đan bắt đầu đóng phim Diệp Vấn từ năm 2008. Đến nay, tập đầu trong loạt phim này đã thu về hơn 21 triệu USD trên toàn thế giới. Tập 2 phim được phát hành hồi năm 2010. Dự kiến Diệp Vấn 3 sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12 tới.

Không phải lần đầu tuyên bố “giải nghệ”

“Tôi không biết mình có thể tìm được một nhân vật nào khác trong dòng phim võ thuật, vừa đáp ứng được khát khao nghệ thuật lại vừa thỏa mãn được kỳ vọng của khán giả. Chân dung của Diệp Vấn đã ngấm sâu vào tâm trí và trái tim công chúng và tôi tin mình đã hóa thân thành công vào nhân vật này. Tôi không biết liệu vào vai một nhân vật võ thuật khác sẽ có phải là quyết định thông minh không” – Chân Tử Đan nói với tờ Life.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vừa gây chú ý với tuyên bố anh khó có thể hóa thân vào nhân vật nào khác ngoài bậc thầy Diệp Vấn của phái võ Vịnh Xuân
Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan vừa gây chú ý với tuyên bố anh khó có thể hóa thân vào nhân vật nào khác ngoài bậc thầy Diệp Vấn của phái võ Vịnh Xuân

Một số ngôi sao Hong Kong khác như Lương Triều Vĩ, Hoàng Thu Sinh và Đỗ Vũ Hàng đều đã lột tả chân dung Diệp Vấn trên màn bạc. Song có thể nói không ai tạo được ấn tượng sâu như Chân Tử Đan. Bởi vậy mà năm 2013, anh đã được độc giả của tờ Straits Times bình chọn là diễn viên thể hiện chân dung Diệp Vấn xuất sắc nhất.

Đây không phải là lần đầu tiên Chân Tử Đan tuyên bố từ bỏ dòng phim võ thuật. Hồi năm 2012, khi đang quảng cáo cho phim 12 con giáp (CZ12), Chân Tử Đan cũng từng tuyên bố không đóng phim hành động nữa. Nhưng sau đó anh lại “cải chính” tuyên bố của mình và giải thích bản thân sẽ không tham gia các phim hành động “bom tấn” và chỉ đóng những phim không có nhiều pha nguy hiểm. Theo một số nguồn tin, tháng 9 tới đây, Chân Tử Đan sẽ bắt đầu quay phim Kung Fu Yoga.

Không muốn chỉ thủ vai Diệp Vấn

Dù đã ở tuổi 52, song Chân Tử Đan vẫn là ngôi sao đầy năng lượng và sự dẻo dai. Anh chuẩn bị xuất hiện trong quả bom tấn khác là Ngọa hổ, tàng long 2 và Rogue One: A Star Wars Story, tập phim mới trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao ăn khách của hãng Lucasfilm.

Khi được hỏi bản thân nghĩ sao trước những lời bình luận rằng các ngôi sao võ thuật không có khả năng diễn xuất, Chân Tử Đan đáp: “Người ta đã nói như vậy từ lâu rồi, hiển nhiên là tôi thấy không đúng và đã chứng minh theo cách của mình. Xét theo một góc độ nào đó thì ai cũng có thể diễn. Nhưng khi hóa thân vào một nhân vật, bạn cần phải chia sẻ các trải nghiệm của riêng mình trong cuộc sống, bạn phải biết cách bày tỏ cảm xúc của mình như thế nào để có được một màn diễn tốt”.

Dù đã ở tuổi 52, song Chân Tử Đan vẫn là ngôi sao đầy năng lượng và sự dẻo dai.
Dù đã ở tuổi 52, song Chân Tử Đan vẫn là ngôi sao đầy năng lượng và sự dẻo dai.
Anh cũng cho rằng mình đã gặp may khi được thủ vai Diệp Vấn, đánh giá đây là nhân vật mà phần lớn khán giả đã biết tới. Tuy nhiên anh không muốn mình chỉ mắc kẹt với vai Diệp Vấn.

Sau thành công thương mại của Diệp Vấn 2 hồi năm 2010, Chân Tử Đan đã đảm nhiệm nhiều vai diễn khác nhau trong các bộ phim như Chuyện hỷ trong nhà (All’s Well Ends Well -2011), phim hành động Thân phận đặc biệt (Special ID – 2013) và Đại náo thiên cung (The Monkey King – 2014).

Anh trở lại Diệp Vấn 3 một phần là vì khán giả. “Tôi nghĩ rất nhiều người hâm mộ thích được xem tôi tái diễn Diệp Vấn. Hơn nữa, tôi nhận lời vì đạo diễn Diệp Vĩ Tín đã đặt ra thách thức mới với tôi trong vai diễn này. Hy vọng, khán giả sẽ lại thấy phấn khích khi xem tập 3, nhờ những cảm xúc tôi truyền vào nhân vật. Tôi luôn muốn nhân vật của mình nhận được sự đồng cảm của khán giả và đó luôn là yếu tố thách thức tôi” – Chân Tử Đan giải thích.

Thời gian này, Chân Tử Đan đang rất quan tâm tới vai diễn mới trong tập phim Rogue One: A Star Wars Story. Phim dự kiến được phát hành vào cuối năm 2016 và khán giả sẽ được thấy anh vào vai một Jedi, thay vì bậc thầy Vịnh Xuân Quyền. Trong phim, anh thủ diễn bên cạnh các diễn viên khác như Felicity Jones, Diego Luna, Ben Mendelsohn, Forest Whitaker và diễn viên đồng hương Khương Văn.

“Đối với tôi, được tham gia loạt phim bom tấn như vậy là một trải nghiệm học hỏi thú vị. Phim khoa học- viễn tưởng đầu tiên mà tôi xem ở tuổi vị thành niên là Chiến tranh giữa các vì sao. Lúc đó không bao giờ tôi có thể nghĩ rằng nhiều năm sau này mình sẽ được đồng thủ diễn chính trong bộ phim” – anh chia sẻ.

Theo Thể thao &Văn hóa

languarr