Choáng ngợp trước những hình ảnh tập luyện võ thuật của Yi Long

Kể từ sau chiến thắng đầy tranh cãi trước Buakaw, võ sư Thiếu Lâm Yi Long dường như ít xuất hiện rầm rộ trước truyền thông. Tuy nhiên, anh vẫn duy trì việc tập luyện đều đặn hằng ngày.

Từ Hiểu Đông ngạo mạn chê Yi Long không đủ đẳng cấp
“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long thách đấu cao thủ MMA số 1 Trung Quốc

Xem video:

https://youtu.be/hYzbwwomLmg

Sự nghiệp võ thuật của Yi Long bắt đầu vang danh từ năm 1987 nhưng tên tuổi của Yi Long được biết đến nhiều khi anh vô địch quốc gia môn Vịnh Xuân vào năm 2008. Anh từng tuyên bố muốn “mang chuông đi đánh xứ người” để quảng bá rộng rãi võ thuật Trung Quốc, đặc biệt là võ thuật Thiếu Lâm.

Trong suốt những năm tháng mang võ công đi thách đấu, Yi Long thắng cũng nhiều và thua cũng nhiều. Dù thắng hay bại Yi Long đều thể hiện được tinh thần thượng võ. Anh được các võ sĩ khác rất kính nể. Người hâm mộ đặc cho anh biệt danh “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Năm 2009, Yi Long giành chiến thắng ấn tượng trước võ sĩ nặng 95kg – Wang Zhi Liang. Nhưng anh cũng từng nhận thất bại thê thảm trước “Ông hoàng Muay Thái” Buakaw vào tháng 6/2015. Sau trận thua bạc nhược trước Buakaw, báo giới Trung Quốc lật tẩy rằng anh không phải là một võ tăng Thiếu Lâm mà chỉ là sản phẩm từ chiêu trò của giới truyền thông. Ngay chính Yi Long cũng tự khẳng định rằng mình không phải là một nhà sư Thiếu Lâm. Anh chia sẻ: “Tôi chắc chắn không phải là một nhà sư Thiếu Lâm. Nhưng tôi là một đệ tử yêu thích võ thuật Thiếu Lâm và tôi đã từng tập luyện rất chăm chỉ môn võ này”.

Yi Long chiến thắng Buakaw trong trận đấu ngày 5/6/2016.
Yi Long chiến thắng Buakaw trong trận đấu ngày 5/6/2016.

Dù vậy sau 7 năm lăn lội cống hiến cho võ thuật Trung Quốc, nhất là khi Yi Long đã có công quảng bá cho võ Thiếu Lâm được nhiều biết tới thì Yi Long đã được công chúng côngnhận như người con Thiếu Lâm thực thụ.

“Võ thuật Trung Quốc nói riêng và Thiếu Lâm nói chung chỉ hợp với phim ảnh, truyền hình chứ thực tế, nó không được phổ biến như Muay Thái, jujitsu, boxing… Tôi muốn kết hợp và phát triển võ thuật Trung Quốc với các môn võ khác. Tôi nghĩ võ Thiếu Lâm không nên cứng nhắc như một cái máy”. Yi Long chia sẻ thêm.

Yi Long cũng khẳng định anh không cảm thấy xấu hổ khi ngày ngày khoác lên mình áo choàng của Phật giáo và mang danh Thiếu Lâm đi du đấu. Bởi không ai có thể phủ nhận công lao to lớn của Yi Long với võ thuật Trung Quốc sau 7 năm đã qua.

V.Đ

loading...

languarr