Chris Pratt – từ gã vô gia cư đến ngôi sao hành động hạng A (kì 2)

Sự liều lĩnh của hãng Marvel Studios và James Gunn khi trao vị trí “thủ lĩnh” cho một diễn viên hạng B như Chris Pratt được đền đáp xứng đáng. Với doanh thu hơn 770 triệu USD trên toàn cầu, đây là bộ phim ăn khách thứ hai năm 2014, thậm chí vượt mặt nhiều “đứa con” khác của Marvel như Iron Man, Thor hay Captain America: The First Avenger.

Chris Pratt – từ gã vô gia cư đến ngôi sao hành động hạng A (kì 1)
Quá trình tái tạo “Kẻ hủy diệt” T-800 phiên bản 1984

 

Jurassic World biến Chris Pratt thành ngôi sao hạng A mới nhất tại Hollywood khi đạt doanh thu hơn 1,2 tỷ USD sau ba tuần trình chiếu.
Jurassic World biến Chris Pratt thành ngôi sao hạng A mới nhất tại Hollywood khi đạt doanh thu hơn 1,2 tỷ USD sau ba tuần trình chiếu.

Đây cũng là phim ăn khách thứ ba tại thị trường Bắc Mỹ hồi năm ngoái, chỉ thua kém đúng American Sniper của Clint Eastwood và The Hunger Games: Mocking Jay – Part I. Đây là một thành tích ấn tượng, bởi phim từng phải nhận nhiều nghi ngờ trước giờ ra mắt, cũng như không có những ngôi sao hạng A như Bradley Cooper hay Jennifer Lawrence.

Đứng trước danh vọng, Chris Pratt vẫn tỏ ra điềm tĩnh. Nam diễn viên chia sẻ rằng anh không muốn nhận quá nhiều dự án phim một lúc để có thể dành thời gian cho vợ con. Anh hiện có bốn năm chung sống hạnh phúc và một con trai với Anna Faris – bạn diễn của anh trong What’s Your Number.

Không chỉ có vậy, anh tuyên bố vẫn sẽ gắn bó với series Parks and Recreation bất chấp được nhiều studio hàng đầu săn đón. Sự trung thành, không “có mới nới cũ” của Chris Pratt là câu chuyện đẹp được truyền tụng trong làng diễn viên Hollywood.

pratt-workout-main

Cũng sau khi Chris Pratt thực sự nổi tiếng, người ta mới nhận ra hết những phẩm chất tuyệt vời của người đàn ông: cao 1,88 m, thân hình lực lưỡng, khuôn mặt nam tính, nhưng vô cùng gần gũi, sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật, sở hữu sự hài hước trong các cuộc phỏng vấn…

Ngần ấy yếu tố giúp anh tiếp tục được sắm kép chính trong bom tấnJurassic World, bộ phim ăn khách thứ ba trong nửa đầu 2015, chỉ sauAvengers: Age of Ultron và Fast & Furious 7. Với doanh thu hơn 1,25 tỷ USD và chưa có dấu hiệu ngừng lại, cái tên Chris Pratt lại được nhắc tới khi anh sắm vai chính Owen Grady trong phim – nhân vật được coi là sự tổng hòa của hai tiến sĩ Alan Grant và Ian Malcolm trong tập đầu tiênJurassic Park (1993).

Dù là khách mời yêu thích của tạp chí GQ, Chris Pratt vẫn đưa ra lời khuyên cho người hâm mộ rằng: “Hãy cứ là bạn và quên hết những gì đã đọc trong tờ GQ đi”. Ánh hào quang và tiền bạc không khiến tài tử thay đổi, ngoại trừ lịch làm việc trở nên dày đặc hơn, cũng như có nhiều người nhận ra anh hơn trên những con phố.

nkPmlQH

Chris Pratt vẫn sống giản dị với những thú vui từ khi còn nhỏ: trượt ván, săn bắn, chăm sóc thú cưng, cây cảnh… Tuy nhiên, với bản lĩnh và nhiệt huyết của người đàn ông đang bước vào độ tuổi chín muồi, khán giả hoàn toàn có thể hy vọng anh sẽ còn tiến những bước xa hơn nữa trong ít nhất là 5 năm tới.

Theo Zing

loading...

languarr