CR7, Messi, Mayweather lép vế trước nữ hoàng UFC

Nữ hoàng UFC Ronda Rousey không chỉ thống trị UFC, cô còn được đánh giá là VĐV đáng gờm nhất của thể thao thế giới, hơn cả những Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Floyd Mayweather.

Thành Long không hề biết Ronda Rousey là ai
Chỉ có một Ronda Rousey duy nhất và độc nhất

Nữ võ sĩ MMA Ronda Rousey đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Cô hủy diệt mọi đối thủ ở UFC, trở thành gương mặt trang bìa của một số tạp chí thể thao, đóng vai phụ trong bộ phim “Fast & Furious 7”. Mới đây nhất, tạp chí Business Insider (Mỹ) đã bình chọn người phụ nữ 28 tuổi là VĐV đáng gờm nhất thế giới hiện nay.

Ronda Rousey khiến cả thế giới phải chú ý khi 5 năm trời bất bại trong các trận đấu MMA
Ronda Rousey khiến cả thế giới phải chú ý khi 5 năm trời bất bại trong các trận đấu MMA

Góp mặt trong danh sách 50 VĐV của Business Insider có không ít tên tuổi lớn của làng thể thao thế giới. Ngay sau Rousey lần lượt là siêu sao LeBron James của môn bóng rổ, Serena Williams của môn tennis và Cristiano Ronaldo của môn bóng đá. Ronaldo được xếp ở vị trí thứ 4, cao hơn so với đối thủ Lionel Messi ở vị trí thứ 7. Usain Bolt dẫn đầu giới VĐV điền kinh ở vị trí thứ 5.

Trước khi bước vào thế giới MMA, Rousey là một võ sĩ Judo đã giành huy chương Đồng tại Olympic 2008. Tuy nhiên sau khi sự nghiệp Olympic kết thúc, cô không có công ăn việc làm và phải kiếm sống bằng nghề hướng dẫn viên thể dục ở các phòng tập thể hình. Năm 2010, Rousey bắt đầu thi đấu MMA và chỉ mất 7 tháng tập luyện để cô có trận đấu đầu tiên, một chiến thắng kéo dài chỉ 25 giây.

Tên tuổi và gương mặt của Rousey xuất hiện rất nhiều trên truyền thông đại chúng
Tên tuổi và gương mặt của Rousey xuất hiện rất nhiều trên truyền thông đại chúng

Rousey nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi bất bại liên tiếp trong các trận đấu, cũng như xuất hiện trên trang bìa ấn bản “Body Issue” của ESPN. Năm 2013, Rousey được UFC ký hợp đồng để trở thành nữ võ sĩ MMA đầu tiên trong lịch sử công ty này. Kể từ đó, Rousey đã hủy diệt cả 5 đối thủ mà mình đối đầu, trong đó chỉ một người sống sót được tới vòng 2. Hai trận đấu gần nhất của Rousey có thời gian trung bình vỏn vẹn 15 giây.

Sự nổi tiếng của Rousey đưa cô tới truyền thông đại chúng khi cô được mời xuất hiện trong các chương trình MMA, các talk-show và thậm chí đóng vai nhỏ trong bộ phim “Fast & Furious 7”, hiện đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Sự thống trị của Ronda Rousey với MMA khiến cô làm lu mờ những đấng nam nhi thi đấu võ thuật khác, trong đó có tay đấm boxing bất bại Floyd Mayweather, người bị Business Insider chỉ xếp ở vị trí thứ 14 trong danh sách cho dù năm nay vừa đánh bại Manny Pacquiao.

Theo Khám phá

languarr