Cung Lê: “Tôi tự hào là người Việt Nam”

“Tôi tự hào vì là một người Việt Nam” đó là câu nói của ngôi sao võ thuật MMA người Mỹ gốc Việt Cung Lê trong buổi phỏng vấn về chuyến trở lại quê hương lần này của anh.

cung le trong buoi hop bao tai ssc
Cung Lê trong buổi họp báo tại SSC

Nhân dịp này, Cung Lê cũng vui vẻ chia sẻ những thăng trầm trong sự nghiệp cũng như cảm nhận về những đổi thay trên quê hương Việt Nam sau 4 lần hội ngộ.

Anh cho biết: “Nếu sau này tôi không đấu nữa, thì tôi muốn về Việt Nam nhiều hơn để giúp cho mấy em nhỏ tập võ để có thể thành công giống như tôi bây giờ”.

Năm 10 tuổi, Cung Lê cùng mẹ vượt biên qua nước ngoài và đã trải qua những ngày tháng khổ cực tại một trại tỵ nạn Philippines trước khi được bảo lãnh sang định cư tại thành phố San Jose, thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 1976. Mặc dù tuổi thơ của Cung Lê ở quê hương Việt Nam rất ngắn nhưng ngôi sao MMA này vẫn không quên nguồn gốc của mình. 

Anh còn chia sẽ thêm: “Khi thấy những trẻ em nghèo ở Việt Nam tôi cảm thấy rất buồn và thấy mình rất may mắn. Vì thế tôi sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng tập luyện và điều đó cũng cho tôi thêm sức mạnh khi đối đấu với Michael Bisping”.

Thiện Tâm