“Đả nữ” Chương Tử Di liều mình dội nước đá lên đầu

loading...

Dội xô nước đá lên đầu rồi thách bạn bè, phong trào mang ý nghĩa từ thiện này đang được nhiều người nổi tiếng, dân mạng quan tâm rất nhiều. Dàn sao giải trí Hoa Ngữ cũng không ngoại lệ  như Tạ Đình Phong, Vương Lực Hoành, Chương Tử Di…

Thử thách dội nước đá (Ice Bucket challenge) đang được rất nhiều người nổi tiếng, cộng đồng mạng khắp thế giới ủng hộ.  Đây là phong trào được khởi xướng bởi Hiệp hội ALS nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ALS, căn bệnh khiến cho các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt.

Chương Tử Di liều mình dội nước đá lên đầu
Chương Tử Di liều mình dội nước đá lên đầu

Khi người tham gia chấp nhận thách thức, họ phải quay lại toàn bộ cảnh mình bị dội nước đá đồng thời tải lên mạng xã hội và gửi lời thách thức đến những người bạn khác của mình.

vuong luc hoanh thu thach su can dam
Vương Lục Hoành thử thách sự can đảm

Theo luật chơi phi chính thức, những người không thực hiện lời thách đố sẽ phải quyên góp 100 USD cho quỹ Pete Frates. Quỹ được đặt theo tên một cựu vận động viên bóng chày, từng bị chẩn đoán mắc ALS năm anh 27 tuổi.

Một loạt các sao giải trí của Trung Quốc đã hưởng ứng phong trào này như Tạ Đình Phong, Vương Lực Hoành, Chương Tử Di lan tràn trên mạng xã hội đang gây nhiều thích thú cho các fan.

ta dinh phong tu tin doi nuoc da len dau
Tạ Đình Phong tự tin dội nước đá lên đầu

Tuy nhiên một vài cư dân mạng cũng bày tỏ lo ngại trò chơi này có lẽ không hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của người Trung Quốc, dễ kích thích da đầu và gây nhiễm lạnh, ảnh hưởng sức khoẻ về sau.

Danh Trung (Tổng hợp)

languarr