‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Yi Long về quê làm vườn

Sau tất cả những ồn ào thị phi, ‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Yi Long đã trở về quê nhà ở Sơn Đông, sống cuộc sống bình dị với cảnh làm vườn.

Trên Weibo cá nhân, Yi Long vừa cho đăng tải những hình ảnh làm vườn tại một vùng quê được cho là ở Sơn Đông – nơi anh sinh ra. Yi Long nói rằng: “Cuộc sống trên sàn đấu không hề dễ dàng chút nào. Trở về quê với sông hồ thật dễ chịu, tôi muốn quên đi tất cả”.

Trận thua knock-out trước Sitthichai Sitsongpeenong khiến Yi Long nhận phải nhiều chỉ trích thậm tệ. Công bằng, đây là trận đấu rất mờ nhạt của võ sư Thiếu Lâm. Anh không thể hiện được bản lĩnh lì lượm của mình như trước đó khi đối đầu với Buakaw hay các đối thủ khác.

Vừa qua, Yi Long đã úp mở về khả năng từ bỏ hình tượng Thiếu Lâm. Nếu trở lại trong thời gian tới, Yi Long nhiều khi sẽ mang biệt danh mới “con hổ vùng Sơn Đông” hay “mãnh hổ Sơn Đông”.

Yi Long khá thành thạo với công việc làm vườn, kiểm tra các luống rau. Nam võ sĩ 30 tuổi muốn quên đi muộn phiền của cuộc sống trên sàn đấu để trở về với cuộc sống bình dân.

Yi Long tên thật là Lưu Nhất Long, sinh năm 1987 tại vùng đất Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Từ khi còn bé, Yi Long có niềm đam mê cháy bỏng với võ thuật. Cơ duyên võ thuật của anh đến từ người cha và chị. Lúc nhỏ, nhà Long nghèo, anh khá gầy gò, ốm yếu nhưng vì không có điều kiện nên Long không có cơ hội để theo tập võ.

Nhiều tờ báo thể thao lớn của Trung Quốc cho rằng có khả năng Yi Long sẽ giải nghệ sớm. Tuy nhiên, anh vẫn chưa có phát ngôn chính thức về việc này. Hiện tại, Yi Long đang muốn tận hưởng cuộc sống và sẽ không tham gia bất kỳ sự kiện nào đến hết năm 2017.

Một số hình ảnh của Yi Long:

Võ Đạt – Ảnh: Weibo.

loading...

languarr