Đi tìm danh xưng Nhất Đại Tông Sư đỉnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung

Suốt chiều dài võ học Trung Hoa, có không ít nhân vật được ghi tên vào danh sách huyền thoại võ lâm. Hãy cùng điểm sơ qua những Tông sư nổi tiếng trong võ hiệp Kim Dung.

Võ sĩ MMA dùng chiêu “siết cổ hẹn giờ” khiến đối thủ tự gục
Cuộc sống đại gia của sư Thiếu Lâm đóng “Tuyệt đỉnh Kungfu”

ĐẠT MA SƯ TỔ

Các nhân vật võ công cao cường trong thế giới truyện kiếm hiệp Kim Dung có số lượng rất đông đảo, vậy nên nếu làm một bảng xếp hạng phân biệt võ công cao thấp giữa các nhân vật cao thủ này thực không phải chuyện dễ. Tuy nhiên, chính nhà văn Kim Dung đã từng khẳng định rằng: Người khởi nguồn nên võ học và khai mở giang hồ không ngoài ai khác chính là Đạt Ma Tổ Sư – tổ sư Thiếu Lâm phái.

1

Là người sáng chế ra 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm cùng Dịch Cân kinh và Tẩy Tủy Kinh. Ngoài ra, không ít truyền thuyết cũng kể lại rằng, bộ võ bậc nhất thiên hạ như Cửu Dương Chân Kinh cũng do chính Đạt Ma sáng tạo. Đủ thấy được võ công của nhân vật này cao thâm đến mức độ nào.

TRƯƠNG TAM PHONG

Trương Tam Phong là một trong những người có võ công tuyệt đỉnh nhất ở các câu truyện kiếm hiệp. Trong một cuộc phỏng vấn của tờ báo Hồng Kông năm 1994, nhà văn Kim Dung đã được hỏi một câu rằng ai là người có võ công cao nhất trong các tác phẩm tiểu thuyết của ông. Sau đó Kim Dung đã lập tức trả lời: “Người đó là Trương Tam Phong. Võ công của Trương Chân Nhân cao lắm, cao không thể tả được”.

1

Thuở nhỏ, Trương Tam Phong đã được mẹ gửi đi học võ tại chùa Thiếu Lâm. Theo học được khoảng 10 năm nhưng về sau, ông có một số xung đột với đồng môn nên đã bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự. Nhờ bản tính thông minh hơn người, Trương Tam Phong đã sử dụng võ công của Thiếu Lâm để tạo nên 1 loại võ công mới đó là Thái Cực Thần Công danh tiếng và xây dựng nên Võ Đang. Tuyệt kỹ nổi danh nhất của nhân vật Trương Tam Phong cũng như của phái Võ Đang chính là Thái cực quyền và Thái cực kiếm.

ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Là một nhân vật hư cấu trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được xem là một nhân vật có võ công cao nhất, thiên hạ vô địch. Độc cô cầu bại được đề cập đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ. Thậm chí, cùng với Vô danh tăng (của Thiên Long Bát Bộ), thái giám tiền triều người sáng chế ra Quỳ hoa bảo điển và Hoàng Thường viết nên Cửu Âm Chân Kinh đều là vô địch, có chăng chỉ đứng sau mỗi Đạt Ma Tổ Sư.

2

Tuy nhiên, những cao thủ ở trên, một số đã có truyền nhân như Độc Cô Cầu Bại (Phong Thanh Dương, Dương Quá…), Trương Tam Phong để lại Thái Cực Quyền, Thái Cực Kiếm cho thế hệ sau. Nhưng thật sự để truyền thụ võ công trực tiếp thì lại khó xảy ra vì cách xa rất nhiều thế hệ, các môn đệ của những Tông Sư này hầu hết đều tự học nhờ cơ duyên may mắn hay được truyền đạt qua những người khác.

https://youtu.be/2yHwwZdvq30

 

loading...

languarr