Điểm danh 4 diễn viên chính kinh điển trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung thường được chuyển thể thành nhiều bản phim truyền hình khác nhau. Mặc dù được tái bản nhiều lần, song các nhân vật dưới đây được xem là kinh được, khó ai diễn xuất qua họ. 

Giai thoại về Triệu Tử Long: Phá vạn quân Tào, giải cứu Ấu Chúa
Cuộc chiến Khổng Minh – Tư Mã Ý: Kẻ tám lạng người nửa cân

LỆNH HỒ XUNG – LÝ Á BẰNG

Lý Á Bằng không có ngoại hình đẹp trai nhưng rất có duyên trên màn ảnh.  Năm 2000, anh may mắn được nhà sản xuất Trương Kỷ Trung giao vai Lệnh Hồ Xung trong bộ phim truyền hình võ hiệp đầu tiên do Trung Quốc sản xuất, chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung. Với nhân vật này, tên tuổi của Lý Á Bằng đã vượt ra khỏi biên giới Đại lục, được khán giả Hong Kong, Đài Loan và các nước Đông Nam Á biết đến.

1

Lệnh Hồ Xung của Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 được nhận định là thành công nhất khi lột tả được khí chất của một vị đại hiệp trên giang hồ. Dù được nhiều lần cải biên, nhưng chưa có ai vượt qua được cái bóng quá lớn của Lý Á Bằng.

DƯƠNG QUÁ – CỔ THIÊN LẠC

Trải qua 8 phiên bản khác nhau được chuyển thể từ Thần điêu đại hiệp, Dương Quá của Cổ Thiên Lạc vẫn luôn được khán giả nhớ đến nhiều nhất. Thời điểm đó, Cổ Thiên Lạc được cho là diễn viên ít kinh nghiệm diễn xuất.

2

Chịu không ít áp lực trên phim trường, nhưng bất ngờ, Cổ Thiên Lạc lại làm nên chuyện với vai diễn này. Tuy diễn xuất không được đánh giá cao như Lưu Đức Hoa, nhưng khán giả đánh giá Cổ Thiên Lạc truyền tải khá tốt thần thái của Dương Quá, từ khi còn là cậu nhóc nghịch ngợm, đến khi trưởng thành và hành tẩu giang hồ. Công nghệ hóa trang cùng ngoại hình đẹp giúp Dương Quá của Cổ Thiên Lạc đẹp hơn hẳn các phiên bản trước đó. Sự đồng điệu về ngoại hình và diễn xuất (dù không hẳn xuất sắc) của cặp đôi Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng cũng là lý do khiến Dương Quá phiên bản này trở nên đáng nhớ hơn. Đây cũng là vai diễn đưa Cổ Thiên Lạc trở thành ngôi sao và hiện nay, anh đang là một trong những gương mặt nổi bật nhất của điện ảnh Hồng Kông.

KIỀU PHONG – HỒ QUÂN

Với nhiều thế hệ khán giả Trung Quốc, Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa mới là nhân vật xuất sắc nhất. Nhưng tại Việt Nam khi nói đến Thiên long bát bộ thì không thể bỏ qua cái tên Hồ Quân.

3

Anh sinh năm 1968, là diễn viên có tiềm năng của màn ảnh Trung Quốc. Hồ Quân từng đoạt danh hiệu Ảnh đế – Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Kim Tử Kinh Hong Kong. Khi vào vai Kiều Phong trong Thiên long bát bộ (2003), anh đã thể hiện đúng khí chất dũng mãnh, oai phong lẫm liệt của tạo hình nhân vật Kim Dung.

Đây là vai diễn để đời và đưa tên tuổi của Hồ Quân lên tầm cao mới.

TRƯƠNG VÔ KỴ – TÔ HỮU BẰNG

Tô Hữu Bằng đã là một nam diễn viên nổi tiếng toàn châu Á nhờ vai Ngũ A Ca trong Hoàn Châu cách cách. Sau thành công đó, anh tiếp tục đảm nhận vai diễn trong Ỷ Thiên đồ long ký. 

4

Vai diễn của anh được cho là tròn trịa nhất, làm bậc lên được tính cách của nhân vật Trương Vô Kỵ. Ỷ Thiên Đồ Long ký trải qua 7 lần cải biên nhưng khó có nhân vật nào để lại dấu ấn đậm nét như hình ảnh Tô Hữu Bằng đã thể hiện.

https://youtu.be/pCFDXVmL3r0

V.Đ