Điểm mặt 5 võ sĩ có thân hình khổng lồ nhất thế giới

Làng võ thuật thế giới từng chứng kiến nhiều võ sĩ có thân hình khổng lồ thi đấu thành công ở các bộ môn Boxing và MMA. Hãy cùng VoThuat.vn điểm mặt 5 cái tên đáng chú ý nhất.

Top 3 pha hành động đậm chất Scott Adkins trong Undisputed
Chân dung kẻ bất bại trong làng súng bắn tỉa thế giới

1. BUTTERBEN

Butterbean tên thật là Eric Scott Esch sinh ngày 03/8/1966, anh cao 1m80 và nặng 193 kg. Anh là cựu võ sĩ Quyền Anh người Mỹ, một võ sĩ MMA và là nhà đô vật chuyên nghiệp hạng nặng.

Chân dung võ sĩ Butterban.
Chân dung võ sĩ Butterben.

Butterbean chuyển sang thi đấu quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1994 sau khi đã thành công trong cuộc thi Toughman Contest và tiếp tục đoạt chức vô địch thế giới thể thao thế giới (WAA) và IBA siêu hạng. Từ năm 2003, anh bắt đầu thi đấu MMA. Trong sự nghiệp của mình  đặc biệt là trong K-1 và Pride Fighting Championships. Trong sự nghiệp của mình, Butterbean có 97 trận thắng 27 trận hòa và 5 trận thua.

Video: Top 5 võ sĩ có thân hình khổng lồ

https://youtu.be/QG2ZCrIVrgc

2. NIKOLAI VALUEV

Nikolai Valuev sinh ngày 21/8/1973, vốn cao 2m13, nặng 145 kg, được mệnh danh là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng cao nhất trong lịch sử. Anh thậm chí còn được gọi với cái tên khác như “Quái vật phương Đông”.

Võ sĩ Nikolai Valuev.

Năm 2005 anh đã đánh bại “người đàn ông thầm lặng” John Ruiz và trở thành võ sĩ quyền anh vô địch giải hạng nặng thế giới WBA. Đồng thời cũng được ghi nhận với 44 trận chiến thắng liên tiếp, 2 lần bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình. Năm 2008, anh một lần nữa đánh bại Ruiz, giành đai vàng thế giới giải WBA. Bốn tháng sau đó, anh đánh bại Evander Holyfield, võ sĩ huyền thoại đã từng chạm mặt với Tyson 2 lần.

3. TEILA TULI

Teila Tuli sinh năm 1969, anh là võ sĩ sumo và MMA người Mỹ. Tuli bất bại trong 14 trận chính thức đầu tiên của mình. Lịch sử võ thuật thế giới từng ghi nhận anh chính là một trong những võ sĩ đô vật sumo lớn nhất với cân nặng 200kg.

Võ sĩ Teila Tuli.
Võ sĩ Teila Tuli.

Trong trận đấu đầu tiên thi đấu tại UFC, ông đã bị đánh bại và bị mất một chiếc răng. Kể từ đó ông không bao giờ thi đấu tại đây một lần nữa. Tuli giải nghệ vào năm 1989.

4. AKEBONO

Akebono là cựu đô vật người Mỹ gốc Nhật, nặng 233 kg và cao 2.3m. Ông từng có thời gian thi đấu tại kick boxing và MMA nhưng không gặt hái được nhiều thành công (thua 4 trận).

Võ sĩ Akebono.
Võ sĩ Akebono.

Ông từng 2 lần liên tiếp vô địch giải Yusho năm1992, 1993. Akebono cũng là đô vật đầu tiên không phải người Nhật đạt Yokozuma – ngôi vị cao nhất trong Sumo.

5. EMMANUEL YARBOROUGH

Emmanuel Yarborough là võ sĩ người Mỹ sinh năm 1964, cao 2.7m và nặng 270kg. Anh là võ sĩ có cân nặng và thân hình khổng lồ nhất lịch sử thế giới. Emanuel từng tham gia thi đấu MMA tại UFC 03 nhưng không có thành tích ấn tượng khi thắng 1 và thua 2.

V.Đ