Gã khổng lồ người Pháp – “Kỳ quan thứ 8” của thế giới

Cuộc sống của ngôi sao đô vật khổng lồ được mênh danh là “kỳ quan thứ 8” của thế giới – André René Roussimoff với những thông tin và hình ảnh hiếm được chụp lại khiến người xem cảm thấy mình thật nhỏ bé! 1-andre-the-giant-olympic-auditorium-battle-royal-1976-1431685892714-1432201919770-64-0-391-640-crop-1432202248620

André René Roussimoff là một đô vật chuyên nghiệp và diễn viên người Pháp. Ông được chẩn đoán là bị chứng bệnh rối loạn tăng trưởng hay bệnh” khổng lồ”.

Sự phát triển của ông cao hơn cả chiều cao và cân nặng trung bình. Ông thường được gọi là ‘kỳ quan thứ tám” của thế giới.

Ở tuổi 12, André the Giant đã qua to lớn đến nỗi không còn phù hợp để đi trên xe buýt của trường. Vì vậy, nhà viết kịch Samuel Beckett đã lái xe đưa ông đến trường trên chiếc xe của mình.

Andre ảnh khổng lồ thời thơ ấu

Hết năm 12 tuổi, André nặng 240 pound và cao hơn 6 feet. Thật không may, gia đình anh không có tiền để mua một chiếc xe để đưa đón Andre đi học hàng ngày.

Còn cha của André (ông Boris Rousimoff) đã phải làm nghề lái xẻ tải chở hàng để hàng ngày có thể lấy nó đưa đón Andre.

Người khổng lồ đang bế trên tay là một phụ nữ trưởng thành
Lực sĩ đứng cạnh Andre cũng trở thành người nhỏ bé.
Bức ảnh năm Andre là 19 tuổi, một người khổng lồ được vây quanh bởi phụ nữ quấn khăn.
Bức ảnh được thực hiện vào năm 1966 trong một cuộc triển lãm thời trang ở Paris. Vào thời điểm đó, ông đã 7 feet và 4 inch! (xấp xỉ 2,3m)

Vấn đề của Andre khổng lồ là: đô vật chuyên nghiệp này luôn luôn muốn đi xem những trận đấu đô vật khác, nhưng không bao giờ anh được ngồi ghế khán đài vì anh sẽ chặn tầm nhìn của người khác.

Có lần, André uống 119 loại bia trong 6 giờ ( một kỷ lục). Ông bất tỉnh trong sảnh khách sạn và ngủ qua đêm luôn tại đó. Cũng bởi ông quá to lớn để có thể trợ giúp khiêng ông trở lại phòng của mình.

Và điều quan trọng là bạn sẽ không thể đánh thức một người khổng lồ đang ngủ say.

Andre khổng lồ tại Nhật Bản.

Khi André đến thăm Nhật Bản, ông đôi khi sẽ phải đi vệ sinh trong  bồn tắm, hoặc trên những vật dụng riêng (có lúc trên những tờ báo) vì những nhà vệ sinh quá nhỏ đối với ông.

Andre khổng lồ vào năm 1967 năm 19 tuổi

Năm 1965 (17 tuổi), Andre nhận được giấy triệu tập thông báo tham gia quân đội, nhưng ông không thể nhập ngũ vì không có giày đủ lớn, giường ngủ cho đủ dài, vững chãi, không thứ gì đủ lớn để phù hợp với ông.

Người bình thường chỉ cẩm được ½ lon bia, còn với Andre nó trở nên thật nhỏ bé.

Ông hay lựa chọn loại bia Molsen Canada. Mỗi lon có khoảng 150 calo. Điều này có nghĩa là người khổng lồ sẽ tiêu thụ một con số khổng lồ: 46,6 lon bia mỗi ngày. Thật khủng khiếp!

Bức ảnh lịch sử của người khổng lồ André khi thi đấu tại Olympic năm 1976.

Andre dành giải WWE Hall of Fame.

Cuộc đời ông kết thúc vào năm 1993, André là một trong những đô vật đầu tiên được giới thiệu vào danh sách những nhà đô vật huyền thoại (WWE).

Sau khi ông được hỏa táng, hài cốt André khổng lồ nặng tới 17 £ (gần 8 kg). Ông qua đời vào ngày 27 tháng 1 năm 1993, ở tuổi 46 vì căn bệnh suy tim.

Tuy nhiên, ông đã có quãng đời tươi đẹp. Andre muốn sống theo cách của mình, ông nói: “Tôi đã có may mắn. Tôi biết ơn cuộc sống của tôi.

Nếu tôi chết vào ngày mai, tôi biết tôi đã ăn nhiều thức ăn ngon , uống bia ngon và rượu ngon, có nhiều bạn bè và nhìn thấy nhiều nơi trên thế giới…”

Nhật Vũ