10 bí mật có thể bạn chưa biết về Lý Tiểu Long

Huyền thoại Lý Tiểu Long nổi tiếng với những kỷ lục đỉnh cao trong võ thuật mà ít người có thể phá vỡ. Nhưng ít nhất, 10 bí mật dưới đây về ông có thể bạn chưa bao giờ được biết. Hãy xem đó là những gì nhé!

Võ sư Vịnh Xuân Quyền – Cuộc đời thay đổi nhờ gặp được Diệp Vấn
Thái Cực Quyền – MMA: 10 giây khiến thế giới “quay lưng” với võ thuật Trung Quốc

https://youtu.be/wMAyjs9imcw

1. Lý Tiểu Long bén duyên với điện ảnh từ lúc 3 tháng tuổi. Đến năm 18 tuổi, ông đã có trong tay 20 bộ phim lớn nhỏ khác nhau.

2. Ngoài võ thuật, Lý còn là một vũ công nhảy Cha Cha điêu luyện. Ông từng giành chiến thắng trong cuộc thi Cha Cha Hồng Kông vào năm 1958.

3. Trong cuộc đời võ thuật của mình, Lý Tiểu Long rất hâm mộ The Great Gama, một trong những nhà đấu vật vĩ đại nhất thế giới, người không bao giờ bị đánh bại trong sự nghiệp.

4. Lý Tiểu Long là người cực kỳ đa tài, ông không những giỏi võ, thích tìm hiểu về võ thuật mà còn rất đam mê thơ. Lý từng sáng tác rất nhiều về thơ.

5. Lý Tiểu Long dành sự tôn trọng tuyệt đối cho huyền thoại Boxing Muhammad Ali. Ông từng trả lời phỏng vấn rằng: “Nếu thượng đài với Ali, chắc ông ấy sẽ đánh tôi chết”.

6. Mỗi ngày, họ Lý giành thời gian để đấm 5000 cú đấm. Chính vì vậy mà mỗi cú đấm của ông có sức mạnh đáng sợ.

7. Lý Tiểu Long có thể làm một lúc nhiều việc như vừa nâng tạ, vừa đọc sách và xem tivi.

8. Thời còn trẻ, ông từng viết một kịch bản phim The Silent Flute nhưng không được thực hiện. Đó cũng là điều đáng tiếc trong cuộc đời của Lý Tiểu Long khi ông qua đời quá sớm.

9. Một sự thật khá trùng hợp là ông sinh năm Rồng, ngày Rồng và giờ Rồng. Chính vì thế mà Lý Tiểu Long có biệt danh là “con Rồng nhỏ”, “con Rồng họ Lý”.

10. Lý Tiểu Long có biệt tài vẽ tranh rất đẹp, nhất là khả năng vẽ phác họa. Điều đó được ông thể hiện chi tiết trong cuốn Triệt quyền đạo của mình.

V.Đ

loading...

languarr