5 bài tập khắc nghiệt của lính đặc chủng Trung Quốc

loading...

(VoThuat.vn) – Để trở thành một người lính đặc chủng, các quân nhân Trung Quốc phải trải qua những bài tập vô cùng khắc nghiệt, giúp họ rèn giũa bản lĩnh hơn người.

 Bài đầu tiên là luyện sức chịu đựng. Đây là một bài tập mà có lẽ đã được công chúng nhìn thấy phổ biến. Những bài tập dạng này như chịu côn đập, chặt gạch, đặt đá lên ngực đập vỡ. Mọi người thường cho đây là những tạp kỹ biểu diễn nhưng thực ra nó cũng là một khoa mục luyện tập trong quân đội, chủ yếu để rèn luyện khả năng chịu đòn và là một bài tập sơ cấp.
Bài thứ hai là tập ngã. Đây là bài tập mà có lẽ những nhà võ thuật, người biểu diễn tạp kỹ và diễn viên võ thuật đều phải luyện tập thường xuyên. Bài tập này cũng là bài huấn luyện thời kỳ đầu của lính trinh sát. Mặc dù hiện nay bài tập này không còn phổ biến trong quân ngũ nhưng các đối với các lính đặc nhiệm thì đây lại là một sở trường.
Bài thứ ba là chịu bẩn, khác với huấn luyện trinh sát, lính đặc nhiệm sẽ phải rèn luyện những khoa mục như bị ném vào thùng phân hoặc vũng bùn, chủ yếu là để khắc phục việc con người sau khi tiến vào xã hội văn minh thì trở nên sợ bẩn mà quên mất ăn lông ở lỗ từng là bản năng của con người. Ngoài ra bài tập này cũng tăng cường cho binh sỹ khả năng thích ứng và ở trên chiến trường, lính đặc nhiệm mình bôi đầy bùn đất có thể giảm khả năng bị thiết bị điện tử phát hiện.
Bài thứ tư là tay không đoạt vũ khí. Đây thật sự không phải trò đùa. Bình thường người tay không trông thấy người cầm dao trong lòng đã sợ hãi, nhưng lính đặc nhiệm đã luyện kỹ năng này đến mức trở thành bản năng.
Thứ năm, trên chiến trường không hạn chế vật lộn. Trong môn thi vật, bạn không thể đá loạn, không thể đánh vào yết hầu, không được đánh vào huyệt thái dương.. cảnh sát, võ cảnh luyện kỹ năng vật cũng phần nhiều là để bắt giữ chứ không chí mạng. Nhưng lính đặc nhiệm vốn không như vậy, thông thường chỉ một vài chiêu là lấy mạng người, không chết cũng gãy chân què tay. Đây cũng là bản chất của việc rèn luyện vật lộn trong lực lượng đặc biệt.

Theo Đại Dương

languarr