5 điều có thể bạn chưa biết về Tony Jaa

Tony Jaa đã trở thành một ngôi sao quốc tế nhờ vai diễn trong series phim nổi tiếng Ong-Bak và bộ phim bom tấn Hollywood, Fast and Furious 7. Anh cũng là một anh hùng thực sự, cả trong và ngoài màn hình.

Xem Tony Jaa và Vin Diesel tập luyện như thế nào?
Tony Jaa xem nhà vô địch UFC là bạn bè tốt

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp võ thuật của diễn viên, đạo diễn và chỉ đạo võ thuật, với một số vai trò đáng kinh ngạc khác của Tony Jaa mà bạn có thể không biết.

1. Anh là một nhà sư Phật giáo

Sau bộ phim Ong-Bak 2, Jaa đã quyết định nghỉ ngơi và trở thành một tu sĩ Phật giáo vào ngày 28 tháng 5 năm 2010 bằng việc cạo đầu và quy y tại chùa.

2. Anh yêu thích những bộ phim võ thuật của các thần tượng Lý Liên Kiệt, Thành Long và Lý Tiểu Long

Jaa đã tự học và tập luyện những động tác võ thuật của các thần tượng mà anh nhìn thấy trên màn ảnh. Anh tiếp tục học Muay Thai khi lên 10 tuổi và phấn đấu để trở thành một ngôi sao của ngành công nghiệp phim ảnh võ thuật.

3. Anh trở thành một diễn viên đóng thế khi chỉ mới 14 tuổi

Sau khi đảm nhận vai trò diễn viên đóng thế cho diễn viên, đạo diễn Panna Rittikrai, Jaa đã gia nhập vào công ty chuyên đào tạo các diễn viên đóng thế, Muay Thai Stunt. Sau đó, anh đã xuất hiện trong nhiều bộ phim cũng như quảng cáo.

4. Anh gần như đã tham gia Rush Hour 3

Thành Long, người đóng vai chính trong series phim Rush Hour, đã xem các cảnh phim của Jaa trong các bộ phim khác nhau của Thái Lan, và đã đề nghị đạo diễn Brett Ratner mời Jaa tham gia vào Rush Hour 3. Việc này sẽ giúp Jaa có cơ hội sát cánh cùng thần tượng thời thơ ấu của mình. Nhưng thật không may, Jaa không thể nhận vai diễn đó vì anh bận quay Ong-Bak 2 vào thời điểm đó.

5. Anh là người gốc Campuchia

Jaa lớn lên ở Thái Lan, nhưng sắc tộc Kuy. Anh có thể nói được tiếng Thái, cũng như Khmer và Kuy.

Anh Thư

languarr