5 lý do khuyên bạn nên đưa con trẻ đi tập võ thuật sớm

loading...

Ngoài sức khỏe tốt, võ thuật con mang lại rất nhiều điều rất ý nghĩa cho các em trong cuộc sống cũng như tương lai.

Một số hình ảnh nổi bật trong CLB Taekwondo Thần Châu
Taekwondo Văn Lý: Điểm sáng trong phong trào tập luyện Taekwondo tại TP.HCM

1.TỰ TIN

tap-vo

Khi bạn tự tin, bạn có thể tự bảo vệ bản thân. Sẽ ko trở thành đối tượng dễ bị bắt nạt. Khi bạn tập thành thục được 1 kỹ thuật khó, bạn sẽ có thêm tự tin và đưa bản thân lên một cấp độ mới. Điều này giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống.

2.TỰ VỆ

Bọn trẻ có thể sẽ ko thể đánh bại mọi đối thủ chúng gặp. Tuy nhiên chúng đã được luyện tập các kỹ thuật để giúp chúng có thể tự vệ trong các tình huống nguy cấp.

3. KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Một phần trong quá trình tiến lên đai đen và các giai đoạn cao hơn đó chính là hướng dẫn các võ sinh mới tập luyện. Bạn sẽ nhận ra những khuyết điểm và những khác biệt khi bạn là học sinh và khi bạn là người hướng dẫn, chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ của người khác.

4. SỨC CHỊU ĐỰNG

sc1

Khi đến với võ thuật, các bạn trẻ sẽ chấp nhận đương đầu với những động tác khó để rèn luyện sự dẻo dai. Bên cạnh đó trong những trận đấu giao lưu với nhau các em sẽ bị dính đòn. Nếu thật sự đam mê các em sẽ chấp nhận lì đòn và từ đó trở nên có sức chịu đựng tốt hơn.

5. KỶ LUẬT

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần duy trì trong suốt quãng thời gian thơ ấu của bọn trẻ. Và để rèn luyện võ thuật 1 cách hiệu quả, bọn trẻ tất nhiên phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật giúp bọn trẻ cân bằng và hài hòa cơ thể và tâm trí.

C.T (Tổng hợp)

languarr