Bản lĩnh thực sự của người thách đấu côn nhị khúc Lý Tiểu Long

Nếu là fan của Lý Tiểu Long, hẳn đã thuộc làu đoạn phim huyền thoại họ Lý chiến đấu với các cao thủ trong tòa tháp của phim Game of Death (Trò chơi tử vong).

Bé 7 tuổi múa côn nhị khúc như Lý Tiểu Long

Lóa mắt trước màn múa côn nhị khúc điêu luyện của nữ võ sĩ

Một trong những trường đoạn đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa nhân vật của Lý Tiểu Long và một đối thủ sử dụng vũ khí (gậy arnis và côn nhị khúc). Đây cũng là đoạn phim nổi tiếng nhất về khả năng sử dụng côn nhị khúc của Lý Tiểu Long. Trong phim, ông đã “hành” tơi tả đối thủ dám dùng côn nhị khúc để “solo” với mình.

Hiếm ai biết được rằng nhân vật đối thủ đó lại chính là bạn thân, thầy dạy của Lý Tiểu Long ngoài đời thật: Dan Inosanto

Dan Inosanto sinh năm 1936 tại Mỹ. Trưởng thành trong gia đình võ thuật mang cả hai dòng máu Philippine – Mỹ, Inosanto kế thừa những tinh hoa chiến đấu của người Java Đông Nam Á lẫn tư duy kỹ thuật hiện đại của phương Tây. Ông bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 11 tuổi. Cho đến nay, Inosanto gần như thông thạo hoàn toàn Triệt quyền đạo, Shoot wrestling, BJJ, Kungfu, Eskrima, Muay Thái, Silat, MMA, Karate và Judo.Dan Inosanto tồn tại trong sự nghiệp huyền thoại Lý Tiểu Long với cả ba cương vị: người bạn, người thầy và người học trò. Ông được xem như người đồng sáng lập Triệt quyền đạo cùng với Lý Tiểu Long.

Dù là người gốc Hoa nhưng Lý Tiểu Long lại học côn nhị khúc theo trường phái Karate thông qua sự hướng dẫn của Dan Inosanto.

Clip: Inosanto tập côn nhị khúc

Video clip cảnh quay Lý Tiểu Long đối đầu Dan Inosanto.

Trên thực tế, cảnh phim đã không được hoàn hảo như vậy

https://www.youtube.com/watch?v=uQDU9BdecB8

Dan Inosanto ngày nay vẫn là một nhà nghiên cứu võ thuật có tiếng và được nhiều võ sĩ hàng đầu thế giới tin tưởng.

Video clip: Huyền thoại MMA Anderson Silva học kỹ thuật từ Dan Inosanto

Phạm Vũ

loading...

languarr