Ngọc tỷ của vua Càn Long được bán hơn 260 tỷ

Sau 5 ngày đấu giá, Ngọc tỷ của vua Càn Long đã được bán với giá kỷ lục.

Top 5 thanh kiếm có giá trị lâu đời nhất thế giới
5 dụng cụ luyện tập không thể thiếu của dân võ

Vừa qua, Hong Kong đã tổ chức sự kiện Sotheby’s – nơi bán đấu giá các vật phẩm có giá trị xuất xứ từ Châu Á. Tại sự kiện lần này, rất nhiều hàng hóa có giá trị đã được trưng bày nhưng đáng chú nhất chính là Ngọc tỷ của vua Càn Long.

Ngọc tỷ của vua Càn Long được xem là một trong những cổ vật Trung Hoa mà giới đại gia thế giới săn đón nhiều nhất. Ở phiên đấu giá mùa thu năm nay, Ngọc tỷ được dự đoán ở mức 10,3 triệu USD. Tuy nhiên, một vị khách châu Á giấu tên đã hoàn tất giao dịch với con số cuối cùng là khoảng 11,8 triệu USD (tương đương hơn 260 tỷ VNĐ).

Mặc dù giá trị chênh lệch lên đến 1,5 triệu USD nhưng Ngọc tỷ chưa phải là vật phẩm có giá trị nhất của vua Càn Long. Cụ thể, kỷ lục đấu giá ấn triện của vị vua này được thiết lập vào năm 2010 tại Đài Loan (Trung Quốc) với mức giá chốt hạ 14 triệu USD dành cho mẫu ngọc tỷ có khắc 6 chữ “Càn Long ngự giám chi bảo”.

ngoc-ty
Giá trị Ngọc tỷ của hoàng đế Càn Long đứng đầu danh sách các vật phẩm được đấu giá trong sự kiện mùa thu Sotheby’s tại Hong Kong tối 5/10.

Ngoài Ngọc tỷ, sự kiện Sotheby’s cũng giới thiệu các vật phẩm rất có giá trị khác như tranh vẽ, đồng hồ, trang sức và rượu. Tổng giá trị giao dịch của lần đấu giá này là 281 triệu USD. Đây được xem là con số khá khiêm tốn so với các phiên đấu giá trước đây của Sotheby’s tại Hong Kong.

C.T