Những vũ khí không sát thương nhưng cực kì hữu dụng trong quân đội

(VoThuat.vn) – Bên cạnh các vũ khí đã phổ biến như đạn cao su, bình xịt hơi cay, lực lượng quân đội còn trang bị thêm một số vũ khí độc đáo mới mà không hề gây sát thương.

1. ĐÈN PIN VÔ HIỆU HÓA HOẠT ĐỘNG

Đèn pin “vô hiệu hóa” do nhóm các nhà nhà khoa học tại Intelligent Optical Systems, California phát triển. Loại đèn pin này sử dụng một máy định vị phạm vi nhằm xác định khoảng cách đến mắt của mục tiêu để nó có thể điều chỉnh năng lượng ánh sáng đến một cấp độ không gây tổn thương vĩnh viễn.

Hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy nhiều màu sắc này sẽ khiến mục tiêu cảm thấy choáng váng và buồn nôn. Khi đối tượng ngã xuống vì shock, lực lượng quân đội có thể dễ dàng tiếp cận họ và giải quyết tình huống nhanh chóng và an toàn.

2. ĐẠN THỐI XM1063

XM1063 là tên mã của một vũ khí bí mật của quân đội Mỹ để “trấn áp” đám đông hay lực lượng nổi loạn trong khi không hề gây hại gì đến họ.

ĐẠN THỐI

Loại đạn này khi bắn vào đối phương sẽ gây ra mùi hôi thối khủng khiếp. Đạn này thưởng nổ trên không khí, phía trên mục tiêu, giải phóng ra những chất hóa học kết hợp với những cấu trúc hạnh nhân trong não người sẽ gây ra cảm giác kinh tởm không đựng được, một cảm giác sợ hãi đến tột độ. Khi trúng đạn, nạn nhân chỉ còn cách chạy trốn.

3. BỌT TRÓI NGƯỜI

Khi được ném vào phía đối phương, loại “đạn” này tung ra một lượng lớn chất hóa học, nhanh chóng phình to và khô cứng, khiến đối phương không thể cử động. Loại bọt này đã được lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ dùng tại các chiến dịch đặc biệt ở Somali.

4. LỰU ĐẠN ỚT

Ớt bhut jolokia của Ấn Độ được ghi vào kỷ lục Guinness năm 2007 là loại ớt cay nhất thế giới. Giới chức quốc phòng cho biết sau khi tiến hành các thử nghiệm, quân đội quyết định dùng ớt bhut jolokia để chế tạo lựu đạn.

“Đây chắc chắn sẽ là một vũ khí không độc nhưng lợi hại vì mùi hăng của ớt sẽ xộc thẳng vào những tên tội phạm và buộc chúng bò ra khỏi nơi cố thủ”.

Với vũ khí này, Ấn Độ không phải đối mặt với những vi phạm trong hiệp ước quốc tế về vũ khí hóa học, bởi vì Bhut Jolokia hoàn toàn tự nhiên.

5. SÚNG ĐIỆN TASER

Súng Taser bắn ra đạn là hộp điện nhỏ có dây gai ở phía trước. Mỗi lần bắn trúng đạn sẽ găm vào mục tiêu và gây sốc điện cho nạn nhân trong 20 giây bởi dòng điện lên đến 500V.

Nó có khả năng bắn trúng những mục tiêu các xa từ 4,5-10 m. Đối tượng sẽ mất kiểm soát tạm thời đối với hệ cơ và ngã vật xuống đất, không thể kháng cự.

Súng này được sản xuất tại Mỹ và được lực lượng cảnh sát địa phương sử dụng nhiều. Tại Mỹ, hiện có 43 bang cho phép công dân sử dụng loại súng này.

H.P


Tin liên quan: