Phát hiện sự thật kinh hoàng khi khai quật mộ tướng Quan Vũ

Theo Chinaiiss đưa tin, sau khi lăng mộ Quan Vũ được khai quật, các nhân viên không những tìm được thi thể không đầu của Quan Vũ, mà còn phát hiện thêm Thanh Long Yển Nguyệt Đao mà Quan Vũ sử dụng khi còn sống và thi thể của hai người phụ nữ.

Những mãnh tướng từng bỏ mạng dưới lưỡi đao Quan Vũ
Người duy nhất trong Tam Quốc đánh bại được Quan Vũ là ai?

Sau khi Quan Vân Trường mất thi thể của ông được chôn cất ở 2 hai địa điểm khác nhau. Khu chôn phần đầu Quan Vũ ở Lạc Dương được gọi là Vũ Lâm, rộng hơn 130ha, nằm cách thành phố Lạc Dương 7km về phía Nam. Còn phân thần được chôn cất ở Đương Dương (tỉnh Hồ Bắc), được gọi bằng chữ “lăng” một cách kính cẩn như mộ của các đế vương.

Cũng bởi vậy, mà hậu thế khi nhắc tới Quan Công vẫn thường lưu truyền câu nói: “Đầu nằm Lạc Dương, thân nằm Đương Dương, hồn về Sơn Tây”. Sau này, hai ngôi mộ an táng phần đầu và thân của Quan Vũ đều đã trở thành Quan lăng với quy mô khổng lồ, vô cùng uy nghi tráng lệ.

quan-vu
Quan Lăng ở Đương Dương, Hồ Bắc – nơi chôn phần thân của Quan Vũ.

Điều bất ngờ là cách đây ít năm, khi giới khảo cổ Trung Quốc khai quật hai ngôi mộ của Quan Vũ ở Dương Thành và Đương Dương, người ta đều không khỏi ngạc nhiên khi thấy mỗi ngôi mộ này đều có một hài cốt phụ nữ được chôn cùng. Ngoài phu nhân Quan Vũ là Tào Nguyệt Nga ra, thi thể người phụ nữ kia là ai?

Có người nói đó là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc cổ đại: Điêu Thuyền. Theo truyền thuyết, sau khi Tào Tháo đánh bại Lã Bố, Điêu Thuyền rơi vào tay Tào Tháo.

Tào Tháo dùng mỹ nhân kế, lệnh cho Điêu Thuyền thu phục Quan Vũ. Điêu Thuyền thật lòng yêu thích Quan Vũ, là một đại anh hùng nhưng lại bị Quan Vũ nghiêm khắc trách mắng, vì vậy Điêu Thuyền đã tự vẫn trước mặt Quan Vũ. Sau đó, Lưu Bị cảm thán Điêu Thuyền là một người phụ nữ trung nghĩa, cho nên ông đã đem Điêu Thuyền chôn cùng với Quan Vũ.

Ngoài ra trong lăng mộ ở Đương Dương các nhân viên còn thấy Thanh Long Yển Nguyệt Đao mà Quan Vũ sử dụng khi còn sống.

quan-vu2
Thanh Long Yển Nguyệt Đao mà Quan Vũ sử dụng khi còn sống

Trong lịch sử Trung Quốc, có hai nhân vật không phải là vua hay hoàng đế nhưng nơi an táng lại được gọi là lăng mộ hay lăng tẩm: đó là Khổng Tử và Quan Công, cả hai đều được tôn xưng là “Thánh Nhân”, một người là “Văn Thánh”, một người là “Võ Thánh”.

C.T (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

loading...

languarr