Sự thật dị nhân dùng tay không chặn đạn súng, phóng điện, phóng lửa

loading...

Tiến sỹ Lawrence Blair là một nhà nhân chủng học, nhà thám hiểm kiêm nhà làm phim nổi tiếng, từng được đề cử giải Emmy cho seri phim tài liệu Ring of Fire (Vành đai lửa) hồi năm 1988. Trong bộ phim tài liệu lừng danh này TS. Lawrence dành hẳn một đoạn để kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa đoàn làm phim với một siêu nhân bí ẩn có tên là John Chang, người có thể phóng điện và phóng lửa từ tay không.

Đến năm 1997, duyên kỳ ngộ một lần nữa đưa Lawrence gặp lại John, và lần này John đã cho phép Lawrence được chứng kiến thêm những phép lạ khó tin khác, như dùng tay không chụp đạn bắn ra từ súng trường, telekinesis, dùng cây đũa nhựa rất giòn đâm xuyên qua mặt bàn gỗ dày cộm, vv… Quá chấn động, Lawrence quyết định kể lại những điều kỳ diệu mà ông đã được trải nghiệm cùng John Chang trong một cuốn phim tài liệu quý giá khác mà chúng ta sắp sửa được xem dưới đây.

Những phép lạ John Chang thực hiện làm các nhà khoa học kinh ngạc và thán phục

Sau này Lawrence quyết định ở lại Indonesia, bởi trong thâm tâm tiến sỹ Lawrence ao ước một ngày nào đó được gặp lại John và trở thành đệ tử của John. Nhưng “minh sư khó tìm”, Lawrence đã không bao giờ còn được gặp lại John nữa.

Trong quãng thời gian khi John còn thu nhận đệ tử, có khá nhiều người từ phương Tây đến. Một số người sau này đã viết sách kể về thầy của mình, trong đó có đề cập đến rất nhiều bí mật khác mà trong phạm vi video trên không đề cập. Các sách này hiện

Trong con mắt của người không thuộc giới tu luyện thì các loại siêu năng lực ấy thật ghê gớm hoặc rất khó tin. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều nhà tu luyện chân chính thuộc Đạo gia, Phật gia hay Kỳ môn công pháp, các hành giả Yoga, nhiều võ sư chân chính trên thế giới cũng có một số loại công năng đặc dị tương tự như John. Bản thân John cũng là một khí công sư thuộc Đạo gia. Tại Việt Nam cũng có một số nhân vật tương tự, như Võ sư Viện sỹ Lương Ngọc Huỳnh, cố lương y Nguyễn Đức Cần, vv…

Khí công thực chất là tu luyện, vốn có nguồn gốc cực kì xa xưa. Khí công vẫn luôn song hành cùng nền văn minh nhân loại, nhưng phải nhờ đến cao trào khí công tại Trung Quốc vào những năm 1970 nó mới bắt đầu được biết đến rộng rãi. Tại Trung Quốc ngày đó, có hơn 2.400 công phái khác nhau cùng lưu truyền, hàng triệu người nam phụ lão ấu đủ mọi thành phần đều tập khí công. Khí công trở nên nổi tiếng hoàn cầu, đến nỗi khi nhắc đến nó ai ai cũng biết đó là môn tập luyện với động tác nhẹ nhàng chậm rãi, có thể chữa bệnh và có thể có công năng đặc dị.

Trích theo Bạch Vân (DKN)

languarr