Top 5 băng đảng Mafia tàn bạo khét tiếng nhất thế giới

Mafia Nga, Mafia Ý, Yamaguchi Gumi (Nhật)…. là ba trong những băng đảng Mafia khét tiếng nhất thế giới.

Mafia Nhật và nguồn gốc những tập tục kinh dị
5 mafia bị truy lùng gắt gao nhất tại Italy
 5. Mafia Sianola (Mexico)

Mafia Sianola là băng đảng chuyên sản xuất và buôn bán ma túy lớn nhất Mexico. Sianola chiếm 60% thị phần chợ đen ma túy ở Mỹ với doanh thu 3 tỷ USD/năm.

Screen Shot 2016-07-01 at 4.08.47 PM

Băng đảng này nổi tiếng về độ tàn bạo, chúng có thể ra tay sát hại những người chống đối, sẵn sàng san bằng các nhóm đối thủ cạnh tranh. Các thành viên trong nhóm luôn tôn trọng kỷ luật và đặc biệt rất trung thành.

4. Ndrangheta (Ý)

Ndrangheta-victims-funeral

Đây là tổ chức tội phạm vô cùng nguy hiểm và giàu có tại nước Ý. Chúng là một đầu mối điều khiển phần lớn thị trường ma túy xuyên Đại Tây Dương để vào Châu Âu. NDRANGHETA được trang bị nhiều phương tiện hiện đại như trực thăng, tàu cao tốc, hệ thống định vị vệ tinh… Doanh thu từ các hoạt động bất hợp pháp của băng đảng này đạt 4,5 tỷ USD mỗi năm.

3. Camorra (Ý)

camorra-17

Camorra hình thành từ thế kỷ 19, xuất phát từ một băng đảng trong nhà tù. Đây là băng đảng giàu có nhất ở Italia với doanh thu mỗi năm lên đến 4,9 tỷ USD. Các hoạt động chính của Camorra bao gồm buôn bán vũ khí, ma túy, cho vay nặng lãi và tống tiền. Chúng sẵn sàng bắn hạ tất cả những ai ngăn cản lực lượng cảnh sát, công tố và tòa án.

2. Solntsevskaya Bratva (Mafia Nga)

solntsevskaya-bratva

Solntsevskaya Bratva là nhóm Mafia lớn nhất trong các băng Mafia ở Nga. Quân số khoảng 9.000 thành viên, doanh thu hàng năm đạt 8,5 tỷ USD. Hoạt động của băng đảng này khiến nhiều người phải khiếp sợ như: khủng bố, giết thuê… Nguồn thu chính của chúng dựa vào buôn bán ma túy, vũ khí, gái mại dâm và lừa đảo.

1. Yamguchi-Gumi (Nhật Bản)

Băng đảng lớn nhất và giàu có nhất trên thế giới chính là Mafia Yamguchi-Gumi của Nhật Bản. Thu nạp gần 20.000 thành viên chính thức và 15.000 thành viên phi chính thức. Các thành viên trong băng đảng thường xăm trổ, cụt một hay nhiều ngón tay. Doanh thủ của băng Mafia này lên đến…80 tỷ USD/năm. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc buôn bán ma túy, đánh bạc, bảo kê, tống tiền và mại dâm.

7450563790_69a271a031_k-905x581

Hiện nay, Nhật Bản chính là quốc gia duy nhất trên thế giới công nhận sự tồn tại hợp pháp của các băng đảng Mafia.

https://www.youtube.com/watch?v=nbtDAC6Lw8I&t=189s

V.Đ (Tổng hợp)

languarr