Top 5 tên sát nhân có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài

Những tên giết người hàng loạt luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của dư luận, không chỉ vì họ đã gây ra những vụ án đẫm máu, để lại nỗi lo sợ kinh hoàng cho mọi người, mà còn là vì họ có chỉ số IQ rất cao, tư duy lô gic, và khả năng suy đoán tài tình.

Top 5 chiến binh Samurai đại tài trong lịch sử nhân loại
Bí ẩn đằng sau sự thăng hoa của Trương Ngọc Ánh trong phim hành động

5. Andrew Cunanan: IQ 147
Andrew Cunanan sinh ra vào ngày 31/8/1969 ở California, Mỹ. Hắn từng bị liệt vào danh sách truy nã của FBI. Andrew là dân đồng tính và hành nghề trai gọi cao cấp. Sở thích của hắn là đến các quán ba đồng tính để tìm kiếm các quý ông giàu có ở San Francisco.

5
Andrew Cunanan
Chỉ trong vòng 3 tháng năm 1997, tên sát nhân máu lạnh từng giết 5 chết người, trong đó có nhà tạo mẫu danh tiếng Gianni Versace. Khi còn nhỏ, Cunanan được biết như một thiên tài với chỉ số IQ lên tới 147. Năm 21 tuổi, Andrew đã thông thạo 7 thứ tiếng, có hiểu biết trên hầu hết tất cả các lĩnh vực. Điều đó khiến hắn thành người uyên bác nhất trong số bạn bè của mình.
4. Carroll Cole: IQ 152

Caroll Edward Cole sinh ra tại thành phố Sioux, Iowa vào ngày 09/5/1938. Caroll từng rất hận mẹ mình vì hắn là kết quả của mối tình vụng trộm của bà và người đàn ông khác và đó là lí do khiến hắn căm thù phụ nữ, những người khiến hắn liên tưởng đến mẹ mình.
4
Caroll Edward Cole

Khi mới 14 tuổi, IQ của Caroll đã lên tới 152.  Mặc dù vậy, do lạm dụng ma túy và các vấn đề tâm thần, Caroll chỉ học đến hết lớp 10.

3. Charlene Williams: IQ 160
Charlene Williams và Gerald Armand Gallego là cặp vợ chồng sát thủ duy nhất có mặt trong danh sách này. Trong vòng 4 năm từ 1978-1981, cặp vợ chồng yêu râu xanh đã tấn công, hãm hiếp và giết chết 10 người, trong đó có 9 người phụ nữ và 1 đàn ông.
03
Charlene Williams và Gerald Armand Gallego
Điều đặc biệt là Charlene Williams là một người cực kì thông minh với chỉ số IQ lên tới 160, ngang bằng với Stephen Hawking. Cô ta là một thần đồng violin và thậm chí từng được nhận được vào nhạc viện San Francisco.
2. Rodney Alcala – IQ 160
Mái tóc rậm, dài, đôi môi mỏng thường cười khẩy, Rodney Alcala (SN 1943) là một kẻ luôn khiến người đối diện phải nể vì sự thông minh của mình. Chỉ số IQ của hắn lên tới 160, tức là bằng chỉ số IQ của nhà vật lý lỗi lạc Albert Einstein. Nhờ điều này, hắn đã gây ra hàng trăm vụ lừa hiếp dâm các phụ nữ. Không những thế, trước những phiên tòa xét xử mình, Alcala không cần nhờ tới luật sư bào chữa mà tự bào chữa cho bản thân.
22
Chân dung kẻ sát nhân có chỉ số IQ cao ngang thiên tài Einstein, Rodney Alcala

Điều đáng ngạc nhiên, Alcala đã bị hai phiên tòa trước tuyên xử tử hình. Nhưng mỗi lần Alcala kháng án và tự bào chữa tại phiên phúc thẩm, quyết định của tòa án hoàn toàn bị đảo ngược. Có lần, tòa án Santa Ana California tuyên tử hình Alcala bằng hình thức tiêm thuốc độc nhưng 3 tuần sau, họ lại thay đổi tội danh và miễn tội chết cho Alcala. Cuối cùng, Rodney Alcala cũng phải trả giá cho hành động dã man của mình bằng một án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc vào năm 2010. Dưới đây là hình ảnh một vài phụ nữ trong số 100 phụ nữ bị mất tích, được cảnh sát Hoa Kỳ nghi là nạn nhân của Rodney Alcala:

27
Những nạn nhân của Rodney Alcala
1. Ted Kaczynski: IQ 167
Theodore John Kaczynski sinh ngày 22/5/1942 tại Chicago, Mỹ. Không giống như nhiều tên sát nhân hàng loạt khác, Ted Kaczynski chọn cách giết người rất “độc”. Thay vì tiếp cận trực tiếp với đối tượng, hắn gửi bom tới cho họ. Đối tượng của “kẻ gửi bom” cũng rất khác biệt . Hắn thường nhắm tới các vị giáo sư có địa vị trong xã hội.
11
Theodore John Kaczynski
Trong suốt 20 năm, hắn đã gửi 16 quả bom đến các trường đại học và các hãng hàng không. Kẻ sát nhân đã gián tiếp giết chết 3 người, làm 23 bị thương nặng. Ngay từ khi còn nhỏ, Kaczynski được coi như một thiên tài sau khi kết quả của bài kiểm tra IQ của hắn trả ra kết quả lên tới 167 điểm. Năm 16 tuổi, “kẻ gửi bom” nhận được học bổng từ trường đại học Harvard. Sau khi tốt nghiệp ở đây, Kaczynski tiếp tục học lên và lấy được bằng tiến sĩ toán học ở trường Đại học Michigan và trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất của trường đại học California.
C.T (Tổng hợp)