Xét về tửu lượng, ai vô đối trong kiếm hiệp Kim Dung?

loading...

Các đại hiệp trên giang hồ trong các tiểu thuyết Kim Dung ngoài võ công cao thì luôn sở hữu tửu lượng đáng khâm phục. Dưới đây là 5 cái tên sáng giá nhất.

Lệnh Hồ Xung

Xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lệnh Hồ Xung là một trong những nhân vật được yêu thích nhất. Ngoài vẻ phiêu lưu, lãng tử và võ công đại tài của mình thì tửu lượng là thứ đáng sợ của Lệnh Hồ Xung. Biệt danh “con sâu rượu” được gán cho anh đã nói lên tất cả.

Kim Dung

Lệnh Hồ Xung uống rượu mọi lúc mọi nơi nhưng chẳng bao giờ say. Anh có phong cách thưởng thức rượu riêng của mình, ít khi lẫn với những đại hiệp khác. Luận về kiếm pháp, Lệnh Hồ Xung có thể không nhất nhưng luận tửu lượng thì anh “vô đối”.

middle 1

Điền Bá Quang

Cùng xuất hiện trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ, tửu lượng của Điền Bá Quang chỉ xếp sau Lệnh Hồ Xung. Điền Bá Quang trong tiểu thuyết của Kim Dung là nhân vật thiện ác khó lường. Từ một kẻ được cho là phản diện trên võ lâm, trải qua nhiều biến cố giang hồ, ông dần dần giác ngộ và đi theo con đường chân chính.

inpage detail

2

Điền Bá Quang sở hữu khả năng khinh công tuyệt đỉnh. Bên cạnh đó, tửu lượng vô biên của ông là điều mà giới giang hồ luôn nể phục.

Vi Tiểu Bảo

“Uống rượu như uống nước lã”, đó là cách mà người ta nói về Vi Tiểu Bảo. Trong truyện Kim Dung, Vi Tiểu Bảo là chàng trai thông minh tuyệt đỉnh nhưng lại có tính cách cực kỳ gian xảo.

3

Nhưng nhờ có biệt tài uống rượu như uống nước này mà nhiều lần giúp Vi Tiểu Bảo thoát chết bởi những kẻ muốn mượn rượu để giết ông. Khả năng uống rượu của Vi Tiểu Bảo được khơi mào từ Di Hồng Viên, nơi mà anh thường làm công việc tiếp đón, hầu hạ tiếp chuyện với các quan khách thập phương.

Hồng Thất Công

Nhân vật Hồng Thất Công được biết đến qua hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệu và Anh Hùng Xạ Điêu, ông là bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang. Tửu lượng của Hồng Thất Công phải liệt vào hạng “không địch thủ” trong thiên hạ.

4

Tuy nhiên, vì tính xấu ham ăn uống của mình, ông từng làm hại người huynh đệ chết thảm. Hồng Thất Công võ vông cao cường với tuyệt chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp trứ danh thiên hạ.

Tiêu Phong

Tiêu Phong trong Thiên Long Bát Bộ là người sở hữu võ công cái thế, luôn dùng rượu để kết giao với các bằng hữu trong thiên hạ. Anh cũng sở hữu khả năng đấu tửu giang hồ khó ai bì kịp và đặc biệt chưa bao giờ để mình bị tửu phục, gây ra những sai lầm đáng tiếc.

5

Còn nhớ trong lần gặp Đoàn Dự, cả hai đấu tửu nhằm kết nghĩa huynh đệ. Đoàn Dự dùng đến Lục Mạch Thần Kiếm vận nội công đẩy rượu ra cơ thể nhằm tránh bị say nhưng kể cả làm việc này, anh cũng phải cúi đầu bái phục tửu lượng của Tiêu Phong.

https://www.youtube.com/watch?v=7ZyYKiOBBIQ

V.Đ – Tổng hợp

languarr