Yi Long và câu chuyện về chiếc quần vàng mang thương hiệu Thiếu Lâm

Yi Long có lẽ là võ sĩ khác biệt khi chọn cho mình phong cách không giống ai. Bước lên sàn đấu, anh chỉ trung thành với mỗi chiếc quần vàng.

Từ trước đến nay, trong các bộ môn đối kháng trên võ đài, các võ sĩ thường chỉ mặc những chiếc quần ngắn trên đầu gối. Điều này giúp họ thoải mái và thi đấu được tốt hơn.

Nhưng với Yi Long, từ khi mang võ công đi khiêu chiến khắp nơi trên thế giới, anh chỉ mặc duy nhất một chiếc quần dài màu vàng. Chiếc quần đó cứ lặp đi lặp lại hết năm này qua tháng khác và dần dần nó trở thành thương hiệu của Yi Long.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước truyền thông, Yi Long thừa nhận rằng mình không phải võ sư Thiếu Lâm. Nhưng chính vì niềm đam mê với võ thuật nên anh muốn mang tất cả những gì học được để quảng bá cho Thiếu Lâm nói riêng và Trung Quốc nói chung. Chiếc quần vàng của Yi Long được xem là đặc điểm dễ phân biệt, dễ nhận dạng thương hiệu Thiếu Lâm nhất so với những trang phục khác.

Khi thi đấu, Yi Long mặc quần vàng dài và thắt ở ống chân. Đối với nhiều người thì điều đó có thể gây ra không ít rắc rối nhưng với võ sư Thiếu Lâm, nó giúp anh tự tin hơn.

Còn nhớ, sau trận thắng trước Buakaw vào tháng 11 năm 2016, Yi Long buồn bã tâm sự: Tôi bắt đầu gặp phải những phiền phức, bất tiện do chiếc quần dài gây ra. Khi thi đấu nó khiến tôi bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý, vì sợ tụt quần. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khi đánh nhau với Buakaw, tôi thi đấu không thật sự tự nhiên.

Mặc dù gặp nhiều rắc rối nhưng Yi Long vẫn mặc nó vì muốn quảng bá võ thuật Thiếu Lâm. Võ sư của Trung Quốc cũng chia sẻ thêm, nếu có những trận đấu tiếp theo, anh sẽ không mặc quần dài nữa mà xỏ quần đùi để thoải mái hơn.

Điều đó cũng thành sự thật khi trong trận đấu với Võ sĩ Kickboxing Sitthichai Sitsongpeenong, Yi Long đã lột xác hoàn toàn khi mặc quần đùi để thượng đài. Đáng tiếc, việc thay áo không hề giúp Yi Long đổi vận mà ngược lại, nó khiến anh nhận trái đắng khi bị hạ knock-out ngay trên sân nhà.

Sau thất bại kể trên, Yi Long cũng quyết định vứt bỏ danh xưng Thiếu Lâm và sẽ mang biệt danh mới “Mãnh hổ Sơn Đông” khi trở lại sàn đấu. Những chia sẻ của Yi Long có lẽ là câu chuyện khá bi hài trong võ thuật đối kháng, yếu tố nhỏ như chiếc quần đôi khi lại ảnh hưởng đến kết cục toàn diện của trận đấu và gây ra những tranh cãi không đáng có.

Võ Đạt 

languarr