Hà Gia Kính: Triển Chiêu ngày ấy, bây giờ ra sao?

Mặc dù tuổi đời đã tới 55, nhưng “Triển Chiêu” Hà Gia Kính vẫn chưa hề có ý định lập gia đình vì theo anh duyên phận vẫn chưa tìm tới. Đổi lại, ngôi sao của ngành điện ảnh Hồng Kông này lại có được cuộc sống của một doanh nhân thành đạt cùng cơ ngơi trị giá hàng trăm tỷ đồng Việt Nam. Thứ mà rất nhiều người mơ ước đạt được.

Triển Chiêu 2014 khiến bạn diễn bối rối
Diễn viên “Thần điêu đại hiệp” ngày ấy và bây giờ

Đối với bất kỳ ai là fan hâm mộ theo dõi Bao Thanh Thiên – loạt phim truyền hình cổ trang của Đài Loan vào thời điểm năm 1993 – 2002, ắt hẳn họ sẽ không dễ quên đi hình ảnh từng diễn viên tham gia góp mặt trong bộ phim. Ngoài Bao Đại Nhân, Công Tôn Sách, Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán. Vai diễn nhân vật Triển Chiêu do nam tài tử Hà Gia Kính đảm nhiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp đem đến sự thành công cho cả dòng phim Bao Thanh Thiên mãi về sau này.

"Triển Chiêu" Hà Gia Kính và dàn diễn viên tham gia diễn xuất trong loạt phim truyền hình Bao Thanh Thiên nổi tiếng.
“Triển Chiêu” Hà Gia Kính và dàn diễn viên tham gia diễn xuất trong loạt phim truyền hình Bao Thanh Thiên nổi tiếng.

Vậy bạn có muốn biết Hà Gia Kính – chàng hiệp sĩ áo đỏ “Triển hộ vệ” ngày ấy bây giờ ra sao không? Cũng như chuyện đời, những kỷ niệm nghề nghiệp diễn viên được chia sẻ từ chính anh?

Đi lên từ vị trí một người bưng trà nước trong phim trường

Năm 1982 là thời điểm Hà Gia Kính quyết định gia nhập vào làng giải trí Hồng Kông, khi đó anh đã tham gia khóa đào tạo diễn viên của ATV và có liền 4 năm được tham gia diễn xuất trong các bộ phim từ hãng này. Tới khoảng thời điểm năm 1990, sự nghiệp diễn xuất của Hà Gia Kính khi này vẫn chưa được các hãng phim, đạo diễn đánh giá cao, nhưng thật kỳ lạ là anh vẫn giữ cho mình được một sự nhiệt huyết đáng nể để bám trụ với nghề.

Một trong những bức ảnh hiếm hoi về thời niên thiếu của "Triển Chiêu" Hà Gia kính.
Một trong những bức ảnh hiếm hoi về thời niên thiếu của “Triển Chiêu” Hà Gia kính.

Cũng vì vậy khi các lời mời gọi diễn xuất từ các đạo diễn, hãng phim ngày càng ít dần, Hà Gia Kính đã chấp nhận trở thành phụ tá – người chuyên lo việc trà nước, dọn dẹp đồ đạc cho nhiều một xưởng phim.

Muốn được thành danh qua những bộ phim võ thuật, kiếm hiệp

Mặc dù biết rõ khi đó, cơ hội được các đạo diễn mời tham gia phim với bản thân mình là rất hiếm, nhưng khi nhận được lời mời gọi, Hà Gia Kính lại thường tỏ ra đắn đo rất lâu rồi sau đó nói lời từ chối. Về sau này, đồng nghiệp của Hà Gia Kính mới biết lý do anh làm vậy là vì anh không muốn tham gia đóng phim hài. Bởi con đường Hà Gia Kính xác định khi chọn nghề nghiệp diễn viên rất rõ ràng: Anh muốn thành danh với những bộ phim đề tài võ thuật và kiếm hiệp, thay vì đi những vai diễn dễ dàng mang lại thành công nhưng lại quá khác xa với mục tiêu ban đầu của bản thân.

Ít ai biết về chuyện đời của Hà Gia Kính, vào thời điểm khó khăn nhất, anh phải xoay sở làm đủ nghề: từ bồi bàn, rửa chén bát, pha chế, thậm chí là công việc ở nhà xác.
Ít ai biết về chuyện đời của Hà Gia Kính, vào thời điểm khó khăn nhất, anh phải xoay sở làm đủ nghề: từ bồi bàn, rửa chén bát, pha chế, thậm chí là công việc ở nhà xác.

Trong một buổi phỏng vấn giao lưu cùng khán giả tại phim trường TVB, Hà Gia Kính cũng chia sẻ rằng anh không có khiếu hài hước nên thực sự không thích hợp gắn bó những bộ phim hài. Mãi về sau năm 1993, Hà Gia Kính mới chấp nhận lời mời tham gia Bao Thanh Thiên – series phim xử án cổ trang với vai diễn nhân vật Triển Chiêu. Cũng từ đây, sự nghiệp của Hà Gia Kính được đánh giá như “cá gặp nước – người gặp thời”, Triển Triêu thực sự đã trở thành vai diễn nhân vật để đời của Hà Gia Kính.

Nhân vật Triển Triêu trong phim Bao Thanh Thiên thực sự đã trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử Hà Gia Kính.
Nhân vật Triển Triêu trong phim Bao Thanh Thiên thực sự đã trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử Hà Gia Kính.

Cuộc đời và sự nghiệp thành công nhưng không muốn lấy vợ sinh con.

Trải qua những năm tháng miệt mài trên con đường diễn viên điện ảnh và giới Showbiz, ở độ tuổi quá ngũ tuần, Hà Gia Kính chia sẻ rằng anh thực sự không còn mặn mà với mục tiêu đặt ra thời niên thiếu, bởi vì nó vốn đã được anh hoàn thành từ rất lâu. Hiện tại, Hà Gia Kính đã là ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị thành phố Huệ Châu – Trung Quốc, anh cũng là Tổng giám đốc của một nhà máy sản xuất thực phẩm ngũ cốc an toàn tại đây. Cuộc đời và sự nghiệp của Hà Gia Kính thu gặt được nhiều thành công đáng để nhiều bạn bè ganh tị, tuy nhiên anh vẫn là “Triển hộ vệ” vạn lý độc hành tới tận bây giờ.

Ở tuổi 55, Hà Gia Kính chỉ muốn tập trung vào niềm đam mê trong lĩnh vực kinh doanh.
Ở tuổi 55, Hà Gia Kính chỉ muốn tập trung vào niềm đam mê trong lĩnh vực kinh doanh.

Chia sẻ về lý do không muốn lập gia đình ở độ tuổi 55, Hà Gia Kính cho biết rằng anh không có hứng thú và cũng không phải là người có vận mệnh đào hoa trong chuyện tình cảm. Trước những cơn gió tình băng qua cuộc đời, Hà Gia Kính chỉ từng yêu 2 người con gái tên: Kim Tố Mai và Lý Uyển Hoa. Dù hiện tại đang tạm coi công việc kinh doanh là “vợ yêu”, nhưng Hà Gia Kính cũng cho biết khi duyên phận tìm tới trong chuyện tình cảm, anh nhất định sẽ không viện cớ lảng tránh và sớm lập gia đình cùng người có duyên.

Tại Việt Nam, nhiều fan nữ vẫn tiếc nuối vì quyết định không lập gia đình của "Triểu Chiêu" Hà Gia Kính.
Tại Việt Nam, nhiều fan nữ vẫn tiếc nuối vì quyết định không lập gia đình của “Triểu Chiêu” Hà Gia Kính.

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

languarr