Hé lộ bí mật gây sốc trước lúc chết của Lý Tiểu Long

Đang trên đà thăng hoa sự nghiệp thì ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long bất ngờ qua đời. Nhiều giả thuyết được đặt  ra về cái chết bí ẩn này nhưng vẫn câu chuyện xảy ra xung quanh anh ở thời điểm trước khi ra đi thì ít ai biết được. 

Vì sao Lý Tiểu Long bị Hội Tam Hoàng truy giết?

10 bí mật chưa từng được tiết lộ về Lý Tiểu Long

Đấy là vào ngày 10/5/1973, khi Lý Tiểu Long và đoàn làm phim làm việc ở phim trường Golden Harvest. Lý Tiểu Long đang gấp rút lồng tiếng cho ấn bản cuối cùng của phim Enter The Dargon thì bất ngờ hoa mắt chóng mặt, buồn nôn.

Lý Tiểu Long bất ngờ qua đời ở tuổi 32, khi sự nghiệp còn ở đỉnh cao.
Lý Tiểu Long bất ngờ qua đời ở tuổi 32, khi sự nghiệp còn ở đỉnh cao.

Không muốn để mọi người thấy mình trong tình trạng này, Lý Tiểu Long chạy xộc vào nhà tắm và ngất xỉu trong đó. Lúc này thời tiết rất oi bức và để tránh tiếng ồn cho âm thanh thì mọi người phải tắt hết điều hòa.

Một lúc sau Lý Tiểu Long tỉnh lại nhưng vừa ra khỏi phòng tắm thì anh lại gục xuống, bất tỉnh rồi nôn ói và lên cơn co giật. Đây hoàn toàn là một cú sốc cho tất cả đồng nghiệp và gia đình vì từ trước đến nay, Lý là người rất chú trọng cho sức khỏe của mình. Anh tập luyện mỗi ngày, ăn uống điều độ và không mảy may có một lần ốm vặt nào.

Về sau, bác sĩ  túc trực bên Lý Tiểu Long lúc ấy nói trên đường đến bệnh viện, Lý Tiểu Long la hét và co giật không ngừng. Qua một cơn sốt nặng, mồ hôi vã ra như tắm thì mỗi hơi thở của anh giống như là cuối cùng. Cái nhìn dại hẳn đi, chốc chốc lại mở rồi lại nhắm và cho đến một hồi lâu sau Lý mới hồi phục trí nhớ và nhận ra vợ mình.

Lý Tiểu Long, vợ Linda và con trai Lý Quốc Hào. Lý Quốc Hào sau này cũng bất ngờ chết vì tai nạn trên phim trường ở tuổi 28.
Lý Tiểu Long, vợ Linda và con trai Lý Quốc Hào. Lý Quốc Hào sau này cũng bất ngờ chết vì tai nạn trên phim trường ở tuổi 28.

Khi thực sự tỉnh, Lý đã nói với vợ mình “Thực sự cảm thấy rất gần cái chết, tuy nhiên ý chí luôn tự nhủ “Ta nhất định phấn đấu. Ta nhất định phải thành công. Ta nhất định không bỏ cuộc, vì anh nghĩ nếu nghĩ khác đi anh đã chết”. 

Bác sĩ đi cùng Lý đã nhận định anh chịu cơn đau đầu kinh khủng kia vì chứng viêm não có hình thức ứ huyết quanh não bộ . Một tuần sau, Lý Tiểu Long chụp khảo sát bộ não và khám xét tổng quát thể trạng nhưng không gặp bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào cả. Các bác sĩ nói rằng anh có thân hình một chàng trai 18 tuổi.

Hai tháng sau (20/7/1973), Lý Tiểu Long cùng bạn diễn Raymond Chow bàn về kịch bản phim The Game Of Death tại nhà Lý ở Waterloo Hill. Một lúc sau cả hai quyết định đến nhà Betty Đinh Phối, nữ diễn viên Đài Loan có một vai chính trong phim. Cho đến lúc này Lý Tiểu Long hoàn toàn bình thường.

Trước khi đến nha Betty Đinh Phối, Lý Tiểu Long hoàn toàn bình thường.
Trước khi đến nhà Betty Đinh Phối, Lý Tiểu Long hoàn toàn bình thường.

Khi ở nhà Betty Đinh Phối, Raymond Chow có hẹn và rời đi. Trước bữa ăn, Lý Tiểu Long kêu đau đầu và Đinh Phối lấy cho anh một viên thuốc trấn thống Equagesic. Chừng 7 giờ 30, Lý Tiểu Long vẫn không hết đau và nói buồn ngủ rồi lên giường nằm ngủ.

Khoảng 2 tiếng sau, Raymond Chow gọi điện lại nói muốn gặp Lý thì Đinh Phối gọi mãi không thấy anh tỉnh dậy. Bạn diễn Chow và các bác sĩ ngay lập tức có mặt nhưng đến 10 phút sau thì anh mới được đưa đến bệnh viện. Sau đó, người ta thấy chiếc máy EKG đo nhịp tim của Lý Tiểu Long vạch một đường dài phẳng lặng, biểu thị tim đã ngừng đập…

Nhiều giả thuyết về cái chết của anh được đặt ra và thêu dệt lên, nhưng ít ai biết rằng trước lúc chết ít tháng, Lý Tiểu Long đã có những tiên đoán và anh chỉ nói với vợ mình là Linda Lee.

Cái chết của ngôi sao võ thuật được yêu thích nhất lúc bấy giờ khiến cả thế giới bàng hoàng.
Cái chết bất ngờ của ngôi sao võ thuật được yêu thích nhất lúc bấy giờ khiến cả thế giới bàng hoàng.

Có lần anh ấy nói với tôi:

– Anh không sống lâu bằng em đâu.

Tôi hỏi:

– Sao anh lại nghĩ vậy? Anh khỏe mạnh hơn em nhiều, và hơn nữa là còn rất nhiều chuyện tốt đẹp cần phải làm.

– Thực tình anh không hiểu rõ lắm, nhưng cứ thấy là mình khó sống lâu được.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng sau khi Lý Tiểu Long nhận định mình sẽ chết sớm, anh phải nhập viện khẩn cấp. Nhưng không giống như lần trước, Lý có thể khỏe lại và trở về ngôi nhà thân yêu. Lần này, Lý Tiểu Long đã ra đi mãi mãi, để lại những dấu chấm hỏi lớn cho sự nghiệp đỉnh cao của một ngôi sao võ thuật được cả thế giới ngưỡng mộ!

Những cảnh chiến đấu hay nhất của Lý Tiểu Long:

Nhật Vũ

loading...

languarr