Hồng Kim Bảo: “Lúc 150 tuổi, tôi mới nghĩ đến chuyện giải nghệ”

loading...

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo cho biết chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ, ở tuổi 64 ông vẫn rất mặn mà với các bộ phim.

Nike cắt hợp đồng với Pacquiao: Vạ miệng hay cũng chỉ vì tiền?.
Johnny Trí Nguyễn: “Tony Jaa là một võ sĩ chân thật”.

Mới đây, Hồng Kim Bảo quyết định tham gia bộ phim “Ông nội đặc công” sẽ hợp tác với Lưu Đức Hoa. Trao đổi với báo chí, Hồng Kim Bảo cho biết ông rất tự tin với khả năng của mình dù đã ở tuổi 64.

Ngôi sao phim “Phi long mãnh tướng” chia sẻ: “Trước kia thì tôi còn có nghĩ đến chuyện giải nghệ, nhưng giờ tôi đã từ bỏ ý nghĩ đó rồi. Còn có thể sống được thì tôi sẽ còn đóng phim, chuyện giải nghệ cứ chờ đến lúc tôi 150 tuổi rồi tính.”

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo
Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao, sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hồng Kông. Bà ngoại của ông là Tiễn Tự Anh – nữ diễn viên võ thuật nổi tiếng thời kỳ đầu của điện ảnh Trung Quốc. Năm lên 14 tuổi, Hồng Kim Bảo đã được sư phụ cử đi đóng thế cho một bộ phim điện ảnh Đại Túy Hiệp của đạo diễn Hồ Kim Thuyên.

Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao, sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hồng Kông
Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao, sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hồng Kông

Bộ phim có sự góp mặt của ngôi sao màn bạc thời bấy giờ Trịnh Phối Phối. Đây cũng chính là cơ duyên đưa ông đến với con đường nghệ thuật sau này. Với vai trò diễn viên, Hồng Kim Bảo gây ấn tượng bởi vẻ ngoài béo ú, đáng yêu, khác hoàn toàn so với các ngôi sao võ thuật cùng thời nhưng lại vô cùng linh hoạt và sáng tạo trong các màn trình diễn võ thuật.

Ông giành được giải thưởng Diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần 2 với bộ phim Đề phòng tiểu thủ (1982) và lần thứ 7 với phim Thất tiểu phúc (1988). Đặc biệt, ông lại tiếp tục mở ra một thể loại mới cho điện ảnh Hồng Kông đó là kinh dị – hành động, kinh dị – hành động – hài.

Quang Phong (Tổng Hợp)

Có thể bạn quan tâm: Hồng Kim Bảo vs Chân Tử Đan trong Sát Phá Lang

[jwplayer player=”1″ mediaid=”99173″]

languarr