Jason Statham chia sẻ bí quyết tăng cơ bắp 6 múi

Là nam diễn viên nổi tiếng, Jason Statham nổi tiếng với thân hình vạm vỡ, cơ bụng 6 múi chắc chắn, rõ nét. Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là anh ta đã có bí quyết gì?

Jason Statham và người tình thu hút mọi ánh nhìn với 2 phong cách đối lập
Xuất hiện clip Jason Statham thời còn “mi nhon” làm VĐV nhảy cầu

Giống như bao diễn viên khác, để có thể giữ gìn vóc dáng săn chắc, cơ bụng 6 múi, Jason Statham phải tuân thủ chế độ luyện tập nghiêm ngặt và ăn kiêng hợp lý. fa72c-body-jason-statham-without-clothes

Thói quen tập luyện

Theo Men’s Health, Jason Statham cho biết anh tập luyện sáu ngày trong tuần, chỉ nghỉ một ngày duy nhất. Mỗi bài tập kéo dài từ 35-45 phút theo hai nguyên tắc sau:

– Không bao giờ lặp lại một bài tập trong cùng buổi: các bài tập của Jason được thay đổi liên tục.

– Ghi lại toàn bộ quá trình tập luyện như thời gian, số cân nặng nâng được để tăng cường các bài tập nâng cao hơn.

Trước khi vào bài tập, Jason Statham khởi động khoảng 10 phút bằng cách sử dụng máy tập chèo thuyền, giúp vận động các nhóm cơ tay, ngực, bụng. Sau đó là 10 phút với các bài tập trung bình như:

– Săn chắc cơ tay với các động tác nặng như squats, deadlift: 5 lần

– Giữ săn chắc phần dưới cơ thể với các bài hít xà, chống đẩy, đẩy tạ: 5 lần mỗi động tác.jason1__square

Bài tập nâng tạ gập lưng (Deadlift) là một trong những bài tập được yêu thích của Jason Statham. Anh nâng tạ khoảng tám lần, nghỉ ngơi 60 giây sau đó tăng trọng lượng tạ lên 10%. Sau năm lần như thế, anh nghỉ ngơi trong hai phút rồi lặp lại bài tập với mức tạ được tăng lên.

Sau khi thực hiện các bài vận động mạnh, Jason sẽ dành phần lớn thời gian còn lại để chạy. Mỗi 600 m chạy, anh nghỉ khoảng ba phút rồi tiếp tục.

Jason kết thúc bài tập của mình bằng việc thả lỏng người trên bạt nhún khoảng 10 phút.jason2

Chế độ ăn uống

Trước kia, nam diễn viên The Transporter thường ăn những món ưa thích sau đó tập luyện nặng hơn để đốt cháy chất béo. Sau một thời gian, anh nhận ra mình đã lạm dụng cơ thể và sức khỏe của bản thân. Jason nói: “Giờ đây tôi ăn uống lành mạnh hơn, vì đó là điều đúng đắn nên làm”. Để thúc đẩy khối lượng cơ nạc trong cơ thể, Jason bổ sung 95% thực phẩm lành mạnh như các loại hạt, cá, đậu, thịt gà, còn lại 5% là tự thưởng cho cơ thể các món ăn yêu thích như chocolate, đồ ăn nhanh… vào 1 ngày trong tuần.jason3

Ngoài ra, Jason cho rằng cách để nhanh chóng tạo cơ bắp đó là cắt bỏ đường (kẹo, mật ong…), tinh bột (bánh mì, mì ống) hoàn toàn vào buổi chiều. “Nếu bạn ăn carbs vào buổi sáng, bạn có nhiều thời gian loại bỏ chúng hơn, nhưng vào buổi chiều thì rất khó. Vì vậy, tôi không tiêu thụ carbs sau bữa trưa”, Jason cho biết.

Nguyên tắc ăn uống của Jason là tiêu thụ không quá 2.000 calo mỗi ngày. Anh chia bữa ăn thành sáu bữa nhỏ, cách nhau chừng ba giờ. Đặc biệt, anh nói không với rượu, thậm chí anh cũng không tiêu thụ các loại nước ép trái cây vì chúng có nhiều chất fructose và đường. Mỗi ngày, chuyên gia dinh dưỡng sẽ ghi chi tiết lượng thức ăn của Jason để kiểm soát.

Video clip tập luyện của Jason Statham:

Theo Phương Mai

loading...

languarr