Katlyn Chookagian – nữ võ sĩ danh tiếng của MMA và UFC

Katlyn Chookagian, nữ võ sĩ 25 tuổi danh tiếng của MMA và UFC, nguyên quán tại Quakertown, Pennsylvania, hiện đang làm bartender ở hộp đêm Lulu’s tại Hoboken, TP. Mile Square. Trong những thời gian rảnh rỗi hiếm hoi của cô đều dành cho chương trình tập luyện tại All-Star BJJ tại Kenilworth, cùng với 6 võ sĩ MMA khác trong đội tuyển Renzo Gracie.

chookagian
Nữ võ sĩ Chookagian được người hâm mộ đánh giá là một ngôi sao triển vọng lớn trong làng võ MMA.

Chookagian tâm sự: “Cuộc sống hiện tại có vẻ hơi vất vả đối với tôi khi làm việc ở quán bar từ chiều đến suốt đêm. Mỗi ngày, tôi đi ngủ lúc 4:30 sáng nhưng lại thức dậy lúc 6:00 để tập thể lực. Đến nỗi, đôi lúc tôi quá căng thẳng và chỉ muốn hét toáng lên. Nhưng thật sự, đó chính là cuộc sống yêu quý của tôi và tôi có thể làm được điều gì khác chứ?”

katlyn chookagian

Và cuối cùng thì Chookagian cũng đã được đền bù xứng đáng cho khoản thời gian cật lực đó khi cuối tuần rồi cô đã giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên của mùa giải MMA chuyên nghiệp năm nay. Trải qua 3 hiệp đấu mang tính quyết định trước đối thủ Rebecca Heintzman tại võ đài 2300 Arena ở Philadelphia trong khuôn khổ giải vô địch Cage Fury Fighting series.

Nữ võ sĩ Chookagian vừa chuyển đến thị trấn Kearny này vài tháng trước nhưng đã được người hâm mộ tại địa đánh giá là một ngôi sao triển vọng lớn trong làng võ MMA.

mma

Chookagian cực kì đam mê võ thuật từ bé. Cô bắt đầu tập luyện môn Karate từ lúc 4 tuổi. Cô cũng rất quan tâm và dành thời gian tập kick boxing để giữ một vóc dáng thích hợp. Năm 16 tuổi, cô đã ghi nhận thành tích đầu tiên trong sự nghiệp võ thuật khi chiến thắng Găng tay vàng tại giải vô địch bang Pennsylvania. Sau đó, cô nhập học ở trường Fairleigh Dickinson University tại Teaneck và tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh vào năm 2011.

Chookagian khẳng định cá tính của mình: “Tôi là một người thích cạnh tranh và thử thách. Vì thế, một năm rưỡi trước đây, tôi đã gác bỏ mọi công việc chuyên môn cá nhân chỉ để theo đuổi nghề võ sĩ chuyên nghiệp, và mục tiêu trước mắt của tôi là giải đấu MMA. Điều đó quả thật không phải cô gái nào cũng có thể làm được”. Và đến năm 2012, tài năng của nữ võ sĩ 22 tuổi này đã được người quản lí Jamal Patterson phát hiện và đào tạo.

Chookagian cho biết thêm: “Jamal đã nhận ra khả năng của tôi ngay từ lần đầu gặp mặt và ông đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để hướng dẫn tôi. Nhờ đó, chỉ sau một thời gian ngắn tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều và đến nay đã sẵn sàng cho trận ra quân trong mùa giải chuyên nghiệp này.”

Cô gái trẻ luôn rất biết ơn Quản lý Jamal đã định hướng nghề nghiệp cho mình với những kết hoạch tập luyện và lộ trình thi đấu cụ thể, đầy hứa hẹn cho một ngôi sao sáng giá của mùa giải MMA năm nay.

 

Như Nguyệt