Lộ diện “truyền nhân” của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

Diễn viên Viên Hiểu Siêu, sinh năm 1988 là ngôi sao của loạt phim Thái Cực Quyền được ca ngợi nhờ vào tài năng võ thuật lẫn diễn xuất. Anh được giới chuyên môn nhận định là người kế thừa xứng đáng của Lý Liên Kiệt.

HOT: Martin Nguyễn tái đấu với nhà vô địch ONE Championship
4 cảnh phim võ thuật về Jiujitsu hay nhất mọi thời đại

Viên Hiểu Siêu, sinh năm 1988, cháu trai của võ sĩ nổi tiếng Viên Tân Đông, tập võ thuật năm lên 10, bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình từ năm 2002.

Viên Hiểu Siêu được công chúng biết đến khi đoạt huy chương vàng wushu nội dung Trường quyền tại Đại hội thể thao châu Á năm 2006 tổ chức tại Doha, Qatar. Tiếp đó anh đoạt huy chương vàng danh giá cũng với nội dung sở trường tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Tháng 11/2010, Viên Hiểu Siêu đã bảo vệ thành công huy chương vàng của mình tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 tổ chức ở Trung Quốc… Với điện ảnh, Thái Cực Quyền là tác phẩm đầu tay.

Trong phim, Viên Hiểu Siêu đảm nhận vai Dương Lộ Thiền – một thanh niên có khả năng võ thuật thiên phú, nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp được phong ấn ở cái bớt trên trán của mình. Tuy nhiên, với dị tật này, anh bị rất nhiều người dân trong làng trêu chọc. Mẹ của Dương Lộ Thiền (Thư Kỳ đóng) chính là người đã thôi thúc anh luyện tập võ thuật. Để thực hiện ước nguyện của bà, anh đã lặn lội đến Trần Gia Câu xa xôi để học Thái Cực quyền.

Tại ngôi làng huyền thoại ấy, mọi người đều luyện tập và sử dụng Thái Cực quyền trong tất cả các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, một điều cấm kỵ của dân làng là không được phép truyền Thái Cực quyền lại cho người ngoài. Vì vậy, Dương Lộ Thiền đã phải rất vất vả để có thể học được môn võ này.

Nhằm làm chàng trai trẻ nhụt chí, dân làng luôn tìm cách thách đấu với Dương Lộ Thiền. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng có thể sử dụng Thái Cực quyền để đánh anh. Sau khi bại trận trong cuộc chiến khó khăn nhất với Ngọc Nương (Dương Dĩnh – Angelababy đóng), cô con gái xinh đẹp của sư phụ Trần (Lương Gia Huy đóng), Dương Lộ Thiền quyết tâm phải trở thành một cao thủ Thái Cực quyền và anh cần phải tìm cho ra sư phụ Trần.

Nhưng chàng trai trẻ không hề biết rằng, người đàn ông nghèo khổ mà anh kết bạn, cũng là người đã cứu anh trong trận đối đầu với Ngọc Nương, thực ra lại chính là sư phụ Trần. Nhận ra khả năng tiềm tàng trong người Dương Lộ Thiền, sư phụ Trần quyết định cải trang để bí mật truyền dạy cho anh cách thức tự lĩnh ngộ và tìm ra chân lý của Thái Cực quyền.

Một ngày nọ, một cỗ máy hơi nước đáng sợ được Phương Tử Kính (Bành Vu Yến đóng), người bạn thanh mai trúc mã của Ngọc Nương, đưa đến ngôi làng. Hắn đã hối lộ các quan chức chính phủ để được phép xây dựng một tuyến đường sắt chạy xuyên thẳng qua nơi đây. Dương Lộ Thiền quyết định đứng cùng chiến tuyến với Ngọc Nương để đánh bại Tử Kính và phá hủy cỗ máy. Chính hành động dũng cảm này của anh đã dành được rất nhiều sự ủng hộ của dân làng…

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, Viên Hiểu Siêu đã chứng tỏ mình không chỉ là một võ sĩ chỉ biết đánh đấm, mà còn là một diễn viên có khả năng diễn xuất.

Lý Liên Kiệt hiện tại vẫn đang vật lộn với căn bệnh cường giáp và chưa hẹn ngày trở lại màn ảnh. Mặc dù mới gia nhập làng giải trí nhưng Viên Hiển Siêu đã để lại nhiều ấn tượng đối với giới chuyên môn và khán giả. Hy vọng anh sẽ kế thừa vị thế xứng đáng mà ông “vua kungfu” đã để lại trên màn ảnh.

V.Đ