Hé lộ nguyên nhân khiến Ngô Kinh không bao giờ nổi tiếng

Dù rất tài năng nhưng ngôi sao võ thuật Ngô Kinh chưa bao giờ vươn tới đỉnh cao thật sự trên màn ảnh.

Scott Adkins tập luyện như thế nào cho Quyết đấu 4?
Top 10 bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại

Nói đến Ngô Kinh là khán giả sẽ nghĩ ngay đến chàng diễn viên đui đủi nhất màn ảnh Hoa ngữ. Theo thống kê sơ bộ, có 12 bộ phim Ngô Kinh tham gia thường kết thúc không có hậu.

Ngô Kinh sinh ra trong một gia đình nhà võ danh gia vọng tộc ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tổ tiên anh là mãn tộc Đa Nhĩ Cổn, từng nhiều lần làm Võ Trạng Nguyên.

2

Ông nội Ngô Kinh từng học Thái cực quyền Ngô thị, trong khi cha anh là sự kết hợp giữa Đường Lang quyền và Cửu Tiết Tiên. Lên 6 tuổi anh bắt đầu học wushu tại Viện võ thuật Bắc Kinh. Năm 10 tuổi, anh mắc phải một chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến cột sống dẫn đến tê liệt cả hai chân. Nhưng nhờ nghị lực phi thường cùng các môn võ công đặc biệt, Ngô Kinh đã chiến thắng bệnh tật.

Năm 13 tuổi, Ngô Kinh được đưa đến học wushu ở Trường Thể dục Thể thao Shichahai, được dạy dỗ bởi sư phụ Ngô Bân – người từng đào tạo nên những ngôi sao võ thuật như Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác và Lý Liên Kiệt. Ngô Bân đã rất tâm đắc về cậu trò nhỏ và tin tưởng rằng anh sẽ là người kế thừa Lý Liên Kiệt.

1

Các chuyên gia võ thuật Trung Quốc từng thừa nhận rằng võ công của Ngô Kinh không hè thua kém Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. Tuy nhiên cho đến nay, các ngôi sao võ thuật lớn của Hoa ngữ đều gặt hái được vô số thành công thì ở tuổi 42 Ngô Kinh vẫn đang rất lận đận.

17291649_980x1200_192

Trong một buổi phỏng vấn mới nhất, Ngô Kinh cho biết anh cảm thấy buồn vì khán giả Trung Quốc xem nhẹ những diễn viên chính thống. Sự lựa chọn ghàng đầu của các đạo diễn là diễn viên phải trẻ, có ngoại hình. Đây là bất công lớn so với các nền điện ảnh khác, tiêu biểu là tại Hollywood, các ngôi sao hành động luôn được tôn trọng.

Ngô Kinh mong muốn rằng Trung Quốc sẽ thay đổi tư duy giống như những gì điện ảnh Mỹ đã làm để những diễn viên chính thống như anh có cơ hội chứng tỏ hết khả năng trên màn ảnh.

Võ Đạt – VoThuat.vn

https://youtu.be/5hwYj0jHQUw

 

loading...

languarr