Lý Liên Kiệt thẳng thắn từ chối làm vệ sĩ riêng cho tổng thống Mỹ

Cựu tổng thống Mỹ Nickson từng ngỏ lời mời Lý Liên Kiệt làm vệ sĩ riêng, tuy nhiên, ngôi sao võ thuật phim Tinh võ môn lại từ chối.

Thắng võ sĩ Muay Thai, Yi Long lấy lại tiếng tăm cho võ Trung Quốc.
Hồng Kim Bảo: “Không ai muốn xem cảnh nóng của tôi”.

Sau khi chia sẻ những hình ảnh thuở ấu thơ, Lý Liên Kiệt cũng đã có những chia sẻ về cuộc sống đời thường, những câu chuyện đã qua trong quá khứ.

Lý Liên Kiệt tên khai sinh là Lý Chính Đông,  sinh ra trong một gia đình công nhân ở Bắc Kinh năm 1963, là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhà. Năm lên 2, cha Liên Kiệt qua đời vì tai nạn nghề nghiệp, một mình mẹ nuôi lớn 5 anh em họ Lý và hai ông bà nội.

Lý Liên Kiệt thời còn trẻ
Lý Liên Kiệt thời còn trẻ

Năm 8 tuổi, Lý Liên Kiệt tham gia một lớp học võ thuật dành cho thiếu nhi. Nhờ năng khiếu trời phú, cậu bé Chính Đông đã được võ sư Ngô Bân nhận xét là có tài nghệ võ công thiên bẩm và nhận làm đệ tử. Từ đây, Chính Đông bắt đầu theo  nghiệp võ thuật.

Một năm sau, trong cuộc thi võ thuật tự phát đầu tiên sau Cách mạng văn hóa, Lý Liên Kiệt nhận giải thưởng xuất sắc khi vừa tròn 9 tuổi. Cũng trong năm đó, Lý Liên Kiệt biểu diễn võ thuật trong lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn Á-Phi-Mỹ La tinh và được tổng bí thư Chu Ân Lai bắt tay khen ngợi. Nhớ lại khoảnh khắc đó, Lý Liên Kiệt xúc động nói: “Có thể tưởng tượng, được gặp Tổng bí thư và được khen ngợi vì biểu diễn hay, đó thật là một vinh dự không gì bằng, nhất là lại đối với một đứa trẻ mới lên 9 tuổi thì càng khó quên”.

Lý Liên Kiệt và sư phụ Ngô Bân
Lý Liên Kiệt và sư phụ Ngô Bân

Năm 1974, Lý Liên Kiệt xuất sắc đoạt liền 3 HCV tại Giải vô địch võ thuật toàn quốc cho lứa tuổi thiếu niên, đồng thời được tạp chí Võ lâm đánh giá: “Động tác võ của Lý Liên Kiệt đặc biệt ở chỗ: Tốc độ nhanh, động tác chuẩn, lực đánh mạnh, cú đá đẹp, tiết tấu rõ ràng, thần thái đẹp mắt”.

Cựu tổng thống Mỹ Nickson từng ngỏ lời mời Lý Liên Kiệt làm vệ sĩ riêng
Cựu tổng thống Mỹ Nickson từng ngỏ lời mời Lý Liên Kiệt làm vệ sĩ riêng

Thành tích nối tiếp thành công khiến Lý Liên Kiệt được mệnh danh là “Đại sư võ lâm đánh khắp nơi không có đối thủ”. Và chỉ ở tuổi 17 nhưng Lý Liên Kiệt đã cùng với tài năng võ thuật, đại diện cho Trung Quốc bôn ba khắp 5 châu, góp mặt tại hơn 40 quốc gia để tranh tài võ nghệ. Tiếng tăm của Lý Liên Kiệt từng đến tai cựu tổng thống Mỹ Nickson và được ông đích thân mời về làm vệ sĩ riêng, thế nhưng, chàng trai trẻ họ Lý đã thẳng thắn từ chối.

Hiện tại, tần suất xuất hiện trên màn ảnh của Lý Liên Kiệt ít dần đi, anh mắc phải căn bệnh cường giáp nên sức khỏe có phần giảm sút. Lý Liên Kiệt đang tập trung vào Học viện dạy Thái Cực Quyền của mình.

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr