Mike Tyson: “Tôi từng muốn tự tử khi dùng thuốc quá liều”

Ngôi sao quyền Anh thế giới trong thập niên 1990 đã không ngần ngại đề cập về cuộc sống riêng tư, trước câu hỏi được đưa ra bởi chương trình “Friday Night Fights” của kênh ESPN.

mike tyson thoi ki dinh cao
Mike Tyson thời kì đỉnh cao

Cựu võ sỹ 46 tuổi này, người sở hữu 50 trận thắng quyền Anh hạng nặng trong sự nghiệp (44 trận knock-out), nói về mình: “Tôi chưa muốn chết. Tôi đang bên bờ vực của cái chết, bởi sống trong một vòng luẩn quẩn của men rượu.”

Thậm chí, Mike Tyson còn lạm dụng cả ma túy trong thời gian qua. Điều này đã khiến sức khỏe và tinh thần của anh giảm sút nghiêm trọng.

ma tuy da lam anh huong den suc khoe va tinh than cua tay dam thep
Ma túy đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của tay đấm thép

Mike Tyson cũng thừa nhận, cách đây hơn 4 năm, anh từng lên kế hoạch tự tử sau khi dùng thuốc quá liều. Đó là thời điểm trước khi cô con gái 4 tuổi Exodus qua đời vì một tai nạn (26/05/2009). Thảm kịch này đã khiến anh thức tỉnh.

mike tyson va co con gai nho cua minh
Mike Tyson và cô con gái nhỏ của mình

Trong cuộc sống với rượu và ma túy, Tyson từng phải vào trại cai nghiện 3 lần. Sau khi nhận được nhiều lời khuyên chân thành, người đàn ông có biệt danh “võ sỹ thép” đã thay đổi mình. Anh thừa nhận đã bỏ rượu cũng như ma túy được 6 ngày mà không có vấn đề và gọi đó là “một phép lạ”.

chinh tham kich tren da lam cho mike tyson thuc tinh
Chính thảm kịch trên đã làm cho Mike Tyson thức tỉnh

Mộng Ly