Mối tình đầu tiên làm Thành Long say đắm

loading...
Ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông có rất nhiều scandal về tình ái, Thành Long từng phủ nhận ngoài vợ mình là Lâm Phụng Kiều anh còn có con riêng với Ngô Ỷ Lợi và từng vụng trộm với nhiều mỹ nhân làng giải trí khác. Cuộc sống tình cảm của ông vua hài kungfu là một câu chuyện rất dài, nhưng ít ai biết về mối tình đầu của ngôi sao này.
thanh long thoi trai tre
Thành Long thời trai trẻ
Trong cuốn tự truyển được NXB Nhân dân Hồ Bắc, Trung Quốc xuất bản năm 2004 và trong một talk show năm 2008, Thành Long đã từng hé lộ cho khán giả biết về mối tình đầu của mình với một cô gái tết tóc dài.
Mối tình đầu với cô gái mười bảy dịu dàng khiến Thành Long say đắm, nhưng không thể níu giữ được trái tim anh trước vô vàn điều mới mẻ bên ngoài cuộc sống.

Năm 1970, lúc Thành Long còn lăn lộn kiếm đường mưu sinh chứ chưa nổi tiếng như hiện nay. Anh tìm mọi cơ hội để được giao các vai diễn, dù chỉ là các vai phụ hoặc vai đóng thế nhưng công việc không phải lúc nào cũng có. Thành Long lúc bấy giờ rất nghèo, anh sống trong 1 căn phòng thuê. Theo thói quen khi còn ở trường học võ, chàng thanh niên ngày ngày dậy sớm luyện tập, sau đó lê la trên các con phố phồn hoa ngắm người đi lại, ngắm dòng xe cộ ngược xuôi.

lam phung kieu
Lâm Phụng Kiều – vợ Thành Long

Chính thói quen đó đã đưa anh đến với mối tình đầu thơ mộng, hnàg ngày lê la phố xá Thành Long để ý thấy cô gái ngày ngày xuất hiện trên một con đường. Thiếu nữ tầm tuổi Thành Long, da trắng, dáng mảnh mai. Mái tóc đen dài mượt mà thường được cô tết phía sau. Thành Long bị hút hồn bởi cô giống mẹ anh ở điểm hay tết bím tóc đằng sau và đem long yêu mến từ những lòng gặp gỡ đầu tiên.

Chàng trai trẻ táo bạo chặn đường để nàng để bắt chuyện. Câu hỏi ban đầu là: “Em tên gì? Mình làm bạn nhé”. Cô gái run sợ vì nghĩ gặp phải lưu manh. Thành Long vội vã giải thích, anh là diễn viên, biết võ và chỉ muốn làm bạn với cô chứ không có ác ý. Cô gái im thin thít. Thành Long dọa dẫm: “Em không nói tên thì tôi không để em đi, em sẽ không tới trường được. Tôi biết nhà em ở đâu rồi, tôi sẽ đợi em dưới nhà mỗi ngày”. Cô gái đành nói tên mình.

ngo y loi
Ngô Ỷ Lợi – vợ hờ của Thành Long

Sau đó, hai người ngày ngày đều gặp nhau. Khi cô gái được nghỉ học, Thành Long mua vài bông hoa rẻ tiền, hẹn cô ở công viên. Thời đó, vì rảnh rỗi, Thành Long có thể cùng bạn gái ở công viên cả buổi. Họ nói về cha mẹ, bạn bè, về đồ ăn ngon, về ước mơ và tương lai. Thành Long bảo: “Anh muốn thành ngôi sao lớn, kiếm được nhiều tiền, mua quần áo đẹp cho em”. Cô gái chỉ cười. Thành Long còn nịnh bạn gái: “Em thật đẹp, em phải hứa cả đời tết tóc thế này, không được cắt tóc ngắn”. Cô gái mân mê bím tóc, vui vẻ nhận lời người yêu.

thanh long da co mot moi tinh dau day tho mong
Thành Long đã có một mối tình đầu đầy thơ mộng

Tâm hồn chàng trai được tình yêu dịu ngọt vỗ về. Một lần đạp xe dưới mưa nhẹ, Thành Long lẩm nhẩm: “Ông trời, hãy cho tôi cưới được cô ấy. Nếu cưới được cô ấy, tuổi thọ bớt đi 10 năm tôi cũng cam lòng”.

Tưởng chừng như mối tình đầy thơ mộng của Thành Long sẽ được ông trời ban phước nhưng cuộc đời đâu ai biết trước được điều gì. Những thói ăn chơi nơi quán xá, từ bida đến bowling làm Thành Long ham mê, bỏ bê tình cảm với bạn gái. Các lần hẹn hò ngày càng ít đi cũng làm nàng nguội lạnh.

Thành Long đã từng kể rằng: “Do tôi không tốt. Hơn nữa tôi bắt đầu nổi tiếng và một cô gái khác xuất hiện. Tôi không biết trân trọng cuộc tình”.

Vothuat.info (sưu tầm)

languarr