Ngày ấy – bây giờ của ‘Triển Chiêu’ Hà Gia Kính

Ở tuổi 58, “Triển Chiêu” Hà Gia Kính vẫn sở hữu vẻ phong trần đáng ngưỡng mộ. Anh có sự nghiệp thành công vượt bậc, song chuyện tình cảm khá lận đận.

Ngôi sao phản diện Trâu Triệu Long ngoại tình với gái trẻ kém 24 tuổi
Ngô Kinh bị chê bủn xỉn vì quyên góp từ thiện ít.

Đối với khán giả Việt Nam, bộ phim Bao Thanh Thiên đã trở thành một phần trong ký ức tuổi thơ ở giai đoạn 1993 – 2002. Những nhân vật như Bao Công, Công Tôn Sách, Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán và đặc biệt là Triển Chiêu đã gắn liền với nhiều thế hệ.

Năm 1982 là thời điểm Hà Gia Kính quyết định gia nhập vào làng giải trí Hồng Kông, khi đó anh đã tham gia khóa đào tạo diễn viên của ATV và có liền 4 năm được tham gia diễn xuất trong các bộ phim từ hãng này. Tới khoảng thời điểm năm 1990, sự nghiệp diễn xuất của Hà Gia Kính khi này vẫn chưa được các hãng phim, đạo diễn đánh giá cao, nhưng thật kỳ lạ là anh vẫn giữ cho mình được một sự nhiệt huyết đáng nể để bám trụ với nghề.

Bộ ba diễn viên đình đám một thời.
Bộ ba diễn viên đình đám một thời.

Cũng vì vậy khi các lời mời gọi diễn xuất từ các đạo diễn, hãng phim ngày càng ít dần, Hà Gia Kính đã chấp nhận trở thành phụ tá – người chuyên lo việc trà nước, dọn dẹp đồ đạc cho nhiều một xưởng phim.

Mặc dù biết rõ khi đó, cơ hội được các đạo diễn mời tham gia phim với bản thân mình là rất hiếm, nhưng khi nhận được lời mời gọi, Hà Gia Kính lại thường tỏ ra đắn đo rất lâu rồi sau đó nói lời từ chối. Về sau này, đồng nghiệp của Hà Gia Kính mới biết lý do anh làm vậy là vì anh không muốn tham gia đóng phim hài. Bởi con đường Hà Gia Kính xác định khi chọn nghề nghiệp diễn viên rất rõ ràng: Anh muốn thành danh với những bộ phim đề tài võ thuật và kiếm hiệp, thay vì đi những vai diễn dễ dàng mang lại thành công nhưng lại quá khác xa với mục tiêu ban đầu của bản thân.

Triển Chiêu Hà Gia Kính năm xưa.
Triển Chiêu Hà Gia Kính năm xưa.

Hà Gia Kính chia sẻ rằng anh không có khiếu hài hước nên thực sự không thích hợp gắn bó những bộ phim hài. Mãi về sau năm 1993, Hà Gia Kính mới chấp nhận lời mời tham gia Bao Thanh Thiên – series phim xử án cổ trang với vai diễn nhân vật Triển Chiêu. Cũng từ đây, sự nghiệp của Hà Gia Kính được đánh giá như “cá gặp nước – người gặp thời”, Triển Triêu thực sự đã trở thành vai diễn nhân vật để đời của Hà Gia Kính.

Trải qua những năm tháng miệt mài trên con đường diễn viên điện ảnh và giới Showbiz, ở độ tuổi quá ngũ tuần, Hà Gia Kính chia sẻ rằng anh thực sự không còn mặn mà với mục tiêu đặt ra thời niên thiếu, bởi vì nó vốn đã được anh hoàn thành từ rất lâu. Hiện tại, Hà Gia Kính đã là ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị thành phố Huệ Châu – Trung Quốc, anh cũng là Tổng giám đốc của một nhà máy sản xuất thực phẩm ngũ cốc an toàn tại đây. Cuộc đời và sự nghiệp của Hà Gia Kính thu gặt được nhiều thành công đáng để nhiều bạn bè ganh tị, tuy nhiên anh vẫn là “Triển hộ vệ” vạn lý độc hành tới tận bây giờ.

Hà Gia Kính của hiện tại.
Hà Gia Kính của hiện tại.

Chia sẻ về lý do không muốn lập gia đình, Hà Gia Kính cho biết rằng anh không có hứng thú và cũng không phải là người có vận mệnh đào hoa trong chuyện tình cảm. Trước những cơn gió tình băng qua cuộc đời, Hà Gia Kính chỉ từng yêu 2 người con gái tên: Kim Tố Mai và Lý Uyển Hoa. Dù hiện tại đang tạm coi công việc kinh doanh là “vợ yêu”, nhưng Hà Gia Kính cũng cho biết khi duyên phận tìm tới trong chuyện tình cảm, anh nhất định sẽ không viện cớ lảng tránh và sớm lập gia đình cùng người có duyên.

loading...

languarr