Ngôi sao võ thuật Hong Kong Phùng Khắc An qua đời vì ung thư

Tài tử Phùng Khắc An, người thường xuyên diễn xuất trong phim võ thuật cùng các ngôi sao nổi tiếng như Thành Long, Hồng Kim Bảo đã qua đời sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư thực quản, Apple Daily đưa tin.

Khai trương triển lãm Lý Tiểu Long tại Bắc Kinh
Cảnh sát biển “đọ” vòng tay thép với “siêu nhân” đặc công.

Nam diễn viên qua đời vào 6 giờ sáng 2.3 tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Hồng Kông sau thời gian điều trị bệnh. Mặc dù rất đau buồn bởi sự ra đi của một con người mẫu mực, hy sinh vì nghệ thuật nhưng gia đình Phùng Khắc An chia sẻ: “Chúng tôi cũng được an ủi phần nào vì ông ấy không phải chịu những đau đớn từ bệnh tật nữa”.

Sinh năm 1950, Phùng Khắc An là con trai thứ 7 của đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng Phùng Phong. Được nuôi lớn trong gia đình có truyền thống nghệ thuật khi các anh chị đa số đều là diễn viên nên Phùng Khắc An cũng sớm nối nghiệp cha tham gia đóng phim từ lúc nhỏ.

Ngôi sao võ thuật Phùng Khắc An
Ngôi sao võ thuật Phùng Khắc An

Càng lớn, gương mặt của ông càng trở nên khá thô cứng và góc cạnh nên Phùng Khắc An thường xuyên được giao cho những vai phản diện. Vào những năm 1980, thời kỳ đỉnh cao của phim võ thuật Hồng Kông, Phùng Khắc An được mời hợp tác với các ngôi sao đình đám như Thành Long hay Hồng Kim Bảo trong các phim như Võ trạng nguyên Tô Khuất Nhi, Câu chuyện cảnh sát và trở nên nổi tiếng không kém.

Phùng Khắc An vẫn đóng phim thường xuyên cho đến năm 2015. Trong đó, nổi tiếng nhất là các tác phẩm như Tuyệt đỉnh kungfu (2004) hợp tác với Châu Tinh Trì, Diệp Vấn 2 (2010) đóng cùng Chân Tử Đan và Cẩm Y Vệ (2010).

Bày tỏ lòng kính trọng tới Phùng Khắc An, diễn viên kỳ cựu Hồng Kim Bảo nói: “Phùng Khắc An là một diễn viên, võ sư hết lòng với nghề. Những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Hồng Kông là không thể đong đếm”.

Theo Thiên Minh/Thanh Niên

languarr