Ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy xuất hiện sau thời gian trị bệnh

Diễn viên 59 tuổi giờ đây phải ngồi xe lăn, không thể biểu đạt những câu đơn giản nhất.

Nhiều nghệ sĩ dự buổi tiệc kỷ niệm thành lập một tờ báo của Hong Kong tổ chức mới đây. Sau khoảng thời gian dài điều trị bệnh, Lưu Gia Huy xuất hiện trước đông đảo đồng nghiệp. Ông ngồi xe lăn, được diễn viên Phàn Diệc Mẫn cận kề chăm sóc.

Các diễn viên cùng truyền thông dành cho Lưu Gia Huy sự thăm hỏi ân cần và chúc ông sớm hồi phục. Tuy nhiên, diễn viên không thể tự mình trả lời phỏng vấn mà phải nhờ Diệc Mẫn nói thay. Khi Diệc Mẫn yêu cầu Gia Huy nói “chào mọi người”, ông khó khăn phát âm từng chữ, sau đó lắc đầu, với ý “không thể nói nổi”.

Lưu Gia Huy được Phàn Diệc Mẫn đưa tới sự kiện
Lưu Gia Huy được Phàn Diệc Mẫn đưa tới sự kiện

Cách đây ba năm, Lưu Gia Huy trúng phong dẫn đến bại liệt nửa người. Sau khi xuất viện, ông sống trong viện dưỡng lão. Phàn Diệc Mẫn được ủy thác xử lý công việc thay Lưu Gia Huy. Khi được hỏi tình hình tài chính của diễn viên, Diệc Mẫn nói: “Sống vui vẻ là tốt rồi”. Cô cho  biết, Gia Huy thi thoảng cùng bạn bè đi uống trà.

Ở tuổi xế chiều, lại đau ốm song Lưu Gia Huy không được người thân chăm nom, động viên. Tài tử bị vợ con hắt hủi, người vợ quốc tịch Thái Lan đòi phân chia tài sản của ông. Các con Gia Huy cũng không chăm lo cho bố.

Diễn viên Nguyên Hoa và Lưu Gia Huy
Diễn viên Nguyên Hoa và Lưu Gia Huy

Không những vậy, con trai Gia Huy cùng người quản lý tên Eva tìm cách cuỗm tiền của diễn viên. Khi hay tin bị chính con trai thờ ơ, Gia Huy buồn rầu, ăn tới mức không kiểm soát, dẫn đến nửa đêm nôn mửa và lại phải vào bệnh viện.

Đỉnh cao sự nghiệp của Lưu Gia Huy vào những năm 1970-1980. Ông từng đóng Tây du ký (bản TVB), Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Toàn cầu nhiệt luyến, Thi công kỳ án 2, Thiếu Lâm tự truyền kỳ 3, Võ quán (xem video Gia Huy đấu võ trong phim)…

Theo VnExpress

loading...

languarr