Ngôi sao võ thuật Thành Long: “Cuộc sống không thể hoàn hảo”

Sau buổi chiếu giới thiệu phim mới, Thiên tướng hùng sư (Dragon Blade), ở Bắc Kinh hồi cuối tuần qua, ngôi sao võ thuật Thành Long (Jackie Chan) thừa nhận, ông không phải là người cha tốt, tuy nhiên ông là người sống có trách nhiệm.

Thành Long nói: “Tôi bận rộn và gia đình tôi ổn. Gia đình tôi đã phải trải qua rất nhiều thứ do danh tiếng của tôi. Tuy nhiên, cuộc sống không thể hoàn hảo. Bạn không thể có một gia đình yên ấm trong khi vẫn có tất cả những thứ khác”.

Phùng Tổ Minh, con trai duy nhất của Thành Long và bà Lâm Phụng Kiều, đã phải nộp phạt 2.000 NDT (322 USD) và bị tù giam 6 tháng vì các tội danh liên quan đến ma túy. Anh sẽ được tự do vào đúng ngày lễ Tình yêu (14/2) năm nay.

54a37d5d39c63e99e631734d0bd565b5
Thành Long nói: “Tôi bận rộn và gia đình tôi ổn. Gia đình tôi đã phải trải qua rất nhiều thứ do danh tiếng của tôi. Tuy nhiên, cuộc sống không thể hoàn hảo. Bạn không thể có một gia đình yên ấm trong khi vẫn có tất cả những thứ khác”.

“Tôi chỉ có thể đứng sau và không làm gì cả. Tôi có thể chăm sóc con, mua đồ ăn và nấu nướng cùng vợ, tuy nhiên chỉ như vậy không thôi thì tôi có đủ tiêu chuẩn là một người chồng tốt không? Đương nhiên là không. Tôi cũng không phải là một người cha tốt, nhưng có thể khẳng định là một người có trách nhiệm. Là đàn ông, nên gánh vác những việc lớn, chứ đừng quan tâm đến những thứ tầm thường” – Thành Long chia sẻ.

Thành Long nói, khi còn trẻ ông không được sống cạnh cha mình nhiều, con cái nên tự đối diện với những khó khăn khi trưởng thành. “Tôi hy vọng con trai mình sẽ vượt qua được mọi cám dỗ và sai lầm trong cuộc đời. Có thể tôi sai, song tôi thực sự nghĩ như vậy. Có lẽ trước đây tôi quá nghiêm khắc với con”.

Mặc dù tuyên bố sẽ không tới trại giam đón con trai về nhà vào ngày Phùng được trả tự do, tuy nhiên Thành Long khẳng định, ông sẽ vẫn giúp Phùng trở lại làng showbiz và thu âm album mới.

“Tất nhiên Phùng có thể sống dưới cái bóng của tôi, tiêu tiền của tôi và chẳng cần làm gì từ nay đến cuối đời, nhưng tôi luôn nói với con rằng, đừng núp dưới bóng cha, hãy làm những gì mà con nên làm. Phùng luôn chịu áp lực lớn từ tôi và cháu làm việc rất siêng năng”.

Báo chí Trung Quốc từng đưa tin, trong tù Phùng đã viết một lá thứ dày 3 trang gửi cho mẹ, trong đó phàn nàn về người cha nổi tiếng của mình, rằng anh được sinh ra trong một gia đình danh giá và được sống vô tư lự từ khi còn nhỏ nhưng khi trưởng thành, cha lại không hề quan tâm tới anh. Phùng chưa hề có kế hoạch gì cho tương lai và cảm thấy vô cùng áp lực.

Thời gian này, Thành Long vẫn bận rộn. Ông đang quảng bá bộ phim mới Thiên tướng hùng sư cùng các ngôi sao Mỹ là Adrien Brody và John Cusack ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Singapore và nhiều thành phố khác khắp châu Á. Do  Daniel Lee đạo diễn và viết kịch bản, Thiên tướng hùng sư sẽ có mặt ở rạp chiếu khắp châu Á vào ngày 19/2.

Thêm nữa, Thành Long còn bận bịu với một chương trình truyền hình và 2 dự án điện ảnh, gồm Skiptrace và Kung Fu Yoga. “Tôi rất mệt mỏi, song thấy vui. Khi đứng trên sân khấu, tôi luôn có cả một ngày vui vẻ. Tôi hy vọng, những điều xui xẻo của năm cũ qua đi và năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến với mình” – Thành Long chia sẻ.

Clip Thành Long trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim Thiên tướng hùng sư:

https://www.youtube.com/watch?v=HX9dNfeBtC4

Theo Tuấn Vĩ/Thế giới Văn Hóa