Nhìn lại cuộc đời sóng gió của Thành Long

Cuộc đời của Thành Long là một câu chuyện dài về hành trình chinh phục. Trong đó, ông phải “lăn xả” đến bầm dập trên trường quay để có được thành công như lúc này.

Vẻ đẹp cuốn hút của “Thiên thần hành động” Hong Kong
Chân Tử Đan sẽ chia tay phim võ thuật sau “Diệp Vấn 3″?

Thành Long là diễn viên võ thuật hàng đầu của Trung Quốc. Nam diễn viên này nổi tiếng với những màn võ thuật đẹp mắt, “thót tim” và cũng không kém phần vui nhộn. Các bộ phim của Thành Long luôn mang đến tiếng cười cho khán giả, nhưng mấy ai biết đến những bí mật cuộc đời mà anh đã trải qua.

Trong buổi phỏng vấn giới thiệu ngày công bố cuốn tự truyện của Thành Long, anh đã chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình khiến nhiều người hâm mộ khi nghe đã không cầm được nước mắt.

Thành Long suýt bị bố mẹ bán cho người khác với giá 500 Hồng Kông khi còn nhỏ.
Thành Long suýt bị bố mẹ bán cho người khác với giá 500 Hồng Kông khi còn nhỏ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, đã có lần Thành Long suýt bị bố mẹ bán cho người khác với giá 500 Hồng Kông. Và, dù nghèo khó, nhưng bố mẹ Thành Long vẫn kỳ vọng vào người con trai của mình sẽ nên người khi được học hành. Năm Thành Long 6 tuổi, anh đã được bố mẹ cho đi học ở Học Viện Hí kịch Hồng Kông.

cuoc-doi-lan-xa-cua-thanh-long-saoonline03

Thành Long cho biết, đây là quãng thời gian tăm tối nhất cuộc đời mình, anh thường xuyên bị những học sinh lớn hơn bắt nạt và thường bị giáo viên phạt. Kết quả, Thành Long không được lên lớp và đến bây giờ, anh vẫn chưa học hết tiểu học. Tài tử này đã từng thừa nhận bằng cấp thấp kém của mình trong buổi phỏng vấn năm 2013 cho bộ phim “Câu chuyện cảnh sát 2014”.

Nhiều pha hành động nguy hiểm có thể lấy đi mạng sống của anh bất cứ khi nào.
Nhiều pha hành động nguy hiểm có thể lấy đi mạng sống của anh bất cứ khi nào.

Bước vào ngành công nghiệp điện ảnh từ năm 17 tuổi, Thành Long luôn là người đầu tiên đến trường quay và cũng là người cuối cùng trở về nhà. Thành luôn tự nguyện vào những vai diễn hành động cực nguy hiểm, như chiến đấu với một con báo sống hay nhảy khỏi một tòa nhà cao 70 mét. Nhiều pha hành động trong bộ phim tưởng chừng như có thể lấy đi mạng sống của anh bất cứ khi nào do kỹ xảo điện ảnh thập niên 1970 -80 chưa phát triển.

cuoc-doi-lan-xa-cua-thanh-long-saoonline01

Thành Long cho biết: “Để đấu với phim nước ngoài thì chỉ còn cách dùng nắm đấm mạnh nhất và những pha hành động liệu mạng nhất”. Sự nghiệp “dấn thân” vào Hollywood cũng gặp nhiều gian nan, hai lần thất bại ê chề, nhưng cuối cùng Thành Long đã thành công với kịch bản “Rumble in the Bronx” khi bộ phim đứng đầu phòng vé Mỹ.

Thành Long đã phải trải qua một cuộc đời "sóng gió".
Thành Long đã phải trải qua một cuộc đời “sóng gió”.

Để có được sự nghiệp thành công ngày hôm nay, Thành Long đã phải trải qua một tuổi thơ với những năm tháng bầm dập vì luyện võ và khi trưởng thành, anh luôn sống chung với những vết thương vì lăn xả trong các pha hành động nguy hiểm.

cuoc-doi-lan-xa-cua-thanh-long-saoonline05

Trong cuốn sách tự truyện về cuộc đời mình, Thành Long đã chia sẻ những nuối tiếc trong cuộc đời mình, về chuyện tình lãng mạn, hậu trường những cảnh quay phim hành động, kế hoạch trong tương lai và cả người con trai của ông.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Nguoiduatin

languarr