Những cách luyện công “bá đạo” của võ sư Thiếu Lâm Yi Long

Trong giới võ thuật hiện nay, Yi Long có lẽ là ngôi sao hiếm hoi còn duy trì được những cách luyện công bí truyền của Thiếu Lâm Tự. 

Thiếu Lâm đang lép vế trước Muay Thai về độ thực chiến
Giơ mặt chịu đòn: Tuyệt chiêu “cực dị” của cao thủ Thiếu Lâm

GIƠ MẶT CHỊU ĐÒN

Là cao tăng Thiếu Lâm nên Yi Long luyện thành thạo các ngón đòn sở trường của môn phái như thiết đầu công (đầu cứng như sắt), thiết sa chưởng (bàn tay sắt), thiết bố sam (thân thể cứng như áo giáp sắt)… cùng hệ thống ngạnh công và khí công ở trình độ cao.

Những môn võ này khiến Yi Long có nội lực rất mạnh mẽ và khả năng chịu đựng lực tác động từ bên ngoài hơn hẳn so với các võ sĩ ở những môn phái khác.

1443997298-thumbnail

Điều này có thể giải thích vì sao có nhiều trận đánh Yi Long sẵn sàng ‘thả’ cho đối thủ đấm liên tiếp vài cú vào mặt mà không hề hấn gì.

Có lúc anh bị đánh ngã nhưng lập tức bật dậy để tiếp tục thi đấu. Thậm chí một số tình huống anh còn sẵn sàng ‘mời’ đối thủ ra đòn.

TREO CỔ KHÔNG TẮT THỞ

Điếu Tử Công là môn võ mà người luyện thành có thể treo cổ mà không sợ tắt thở. Không biết môn võ này do ai sáng lập và có từ khi nào. “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long thường xuyên chia sẻ hình ảnh treo cổ tự luyện công được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet thì cộng đồng võ thuật mới biết đến rộng rãi.

Nhìn bề ngoài, Điếu Tử Công có nét gì đó hao hao giống với thiền khí công. Người luyện kungfu này cần sự tĩnh lặng, tập trung và quan trọng là giữ được trọng lượng cơ thể ở mức không trọng lượng. Nghe thì có vẻ trừu tượng và khó hiểu vì để luyện thành loại võ công này thì đòi hỏi người luyện phải có nội công vô cùng thâm hậu.

Với Yi Long, anh thường xuyên treo cổ luyện công khiến nhiều người cảm thấy thán phục trước trình độ võ của võ sư Thiếu Lâm.

ĐÁ CHÂN VÀO CỘT ĐIỆN

Tuyệt chiêu này mới xuất hiện trong thời gian gần đây, trước trận tái đấu với Buakaw, Yi Long thường xuyên khoe clip tự đá chân và đấm liên tiếp vào cột điện bằng thép khiến nhiều người ngao ngán.

Chắc Yi Long cũng lường trước được sức mạnh tiềm tàng trong mỗi đòn chân của Buakaw nên anh luyện độ cứng cho đôi chân nhằm đối phó với kẻ địch.

Ngày 5/11 tới đây, cuộc tái đấu giữa Yi Long và Buakaw sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

https://youtu.be/7Y4ZR8Vpy68

V.Đ

loading...

languarr