Những cao thủ “không chịu lớn” của làng phim võ thuật

Điều là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng trong làng phim Hong Kong nhưng những ngôi sao này vì nhiều lý do khác nhau mà không thể vươn lên tầm sao hạng A như kỳ vọng.

TRIỆU VĂN TRÁC

Công bằng mà nói, tài năng của Triệu Văn Trác không hề thua kém Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Lý Liên Kiệt… nhưng sự nghiệp của anh có phần trầm lắng hơn so với những người đồng nghiệp.

Sinh năm 1974, xuất thân từ con nhà võ và được gửi gắm ở Thiếu Lâm từ nhỏ, Triệu Văn Trác có đầy đủ điều kiện để phát triển. Anh từng đoạt nhiều giải cao ở các đấu trường võ thuật trước khi bén duyên với điện ảnh.

Sự nghiệp điện ảnh của Triệu Văn Trác cũng nổi lên nhanh chóng nhờ vào các vai diễn trong phim Hoàng Phi Hồng, Phong Vân, Thư Kiếm Ân Cừu Lục…

Dù tham gia rất nhiều phim và chứng tỏ khả năng diễn xuất tốt nhưng anh vẫn không tạo được danh tiếng và chỗ đững cho riêng mình. Kể từ sau scandal với Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác trở nên im lặng hơn và cũng không thường xuyên xuất hiện như trước.

TRƯƠNG TẤN

Trương Tấn sinh năm 1974, anh là một diễn viên thường gắn liền với những vai phản diện trên màn ảnh. Sự nghiệp diễn xuất của Trương Tấn không quá nổi bật bởi anh ít tham gia vào các bộ phim.

Nhưng khi tham gia vào phim nào thì đó đều là những phim bom tấn. Tiêu biểu là Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại, Nhất đại tông sư, Sát phá lang 2… Tên tuổi của Trương Tấn nhanh chóng nổi như cồn sau khi tham gia vào Sát phá lang 2.

Vẻ ngoài lịch lãm, luôn mang trên mình bộ vest sang trọng, và điều đặc biệt tạo nên một Trương Tấn vô cùng thu hút đó chính là vẻ mặt “lạnh như tiền”.

Trong thời gian qua, tên tuổi của anh cũng được nhiều người biết đến hơn. Anh cũng góp mặt trong Diệp Vấn 3 và sắp tới có thể là Diệp Vấn 4.

PHÀM THIẾU HOÀNG

Phàm Thiếu Hoàng sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống võ học. Từ nhỏ, anh được gia đình cho theo học môn võ Taekwondo. Ngoài ra, anh cũng có cơ hội tiếp xúc với các môn võ khác như Wushu, Hồng Gia Quyền.  Anh từng là ngôi sao võ thuật của đài TVB, góp mặt trong nhiều bộ phim võ thuật tên tuổi như Nam quyền bắc thoái (1991) hay vai Hư Trúc trong Thiên long bát bộ (1997) và vai Hồng Di Quan phim võ hiệp cổ trang Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc

Dù là một ngôi sao võ thuật có thực lực nhưng Phàm Thiếu Hoàng vẫn chưa thể vươn đến tầm của những sao hạng A của Hoa ngữ. Anh ít có cơ hội đảm nhận vai chính mà chỉ quanh quẩn ở các vai phụ, vai phản diện.

AN CHÍ KIỆT

Thuộc thế hệ những ngôi sao trẻ đang lên của Hong Kong, An Chí Kiệt đã khẳng định được tài năng qua một số vai diễn.

Từng được giới chuyên môn nhận định có khả năng thay thế cho Lý Liên Kiệt, song đến thời điểm hiện tại dường như điều đó là quá tầm

Khả năng diễn xuất của Chí Kiệt là có nhưng thực sự chưa nổi bật và không tạo được đấu ấn riêng.  Anh khá may mắn khi được hợp tác chung với các ngôi sao hàng đầu như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh… nhưng chưa gặp thời điểm để tỏa sáng.

An Chí Kiệt vẫn ở dạng tiềm năng và được kỳ vọng sẽ tiếp tục vươn tới đỉnh cao hơn nữa trong tương lai.

Võ Đạt  – Tổng hợp

loading...

languarr