Lục Thụ Minh mất vào sáng 1/11 vì bệnh tim. Trong những năm tháng cuối đời, ông vẫn sống lạc quan và tích cực làm phúc lợi cộng đồng dù điều kiện kinh tế khó khăn.

Theo iFeng, trong những năm cuối đời, Lục Thụ Minh hiếm khi tham gia diễn xuất. Ông dành nhiều tâm sức cho hoạt động phúc lợi cộng đồng, thúc đẩy văn hóa ở Tây An. Vai diễn cuối cùng của Lục Thụ Minh là tái hiện lại nhân vật Quan Vũ sau 27 năm trong bộ phim chiếu mạng Thanh Long yển nguyệt đao (2021). Thời lượng xuất hiện của ông chỉ khoảng 10 phút.

Lục Thụ Minh nổi tiếng với hình ảnh Quan Vũ

QQ cho biết Lục Thụ Minh có điều kiện kinh tế không mấy dư dả. Khán giả từng chỉ trích ông kiếm tiền bất chấp khi hát đám cưới, diễn hội chợ hay livestream bán hàng ở tuổi ngoài 60. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền nam diễn viên kiếm được đều dùng để thuốc thang cho bản thân và giúp đỡ người bạn thân Lý Tĩnh Phi – đóng vai Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994.

Theo trang tin, Lý Tĩnh Phi bị liệt, phải ngồi xe lăn nhiều năm qua. Ông không có khả năng kiếm tiền. Vì vậy, Lục Thụ Minh và các diễn viên trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994 đều đóng góp tiền bạc hàng tháng để bạn thân được chăm sóc, an hưởng tuổi già trong viện dưỡng lão.

Những ngày cuối đời, Lục Thu Minh vẫn tích cực làm việc để hỗ trợ cho người bạn Lý Tĩnh Phi

Bản thân Lục Thụ Minh cũng bị bệnh thận. Ông phải chạy thận thường xuyên để duy trì mạng sống. Do đó, ông không màng danh tiếng xuất hiện ở các sự kiện bình dân để giảm áp lực tài chính cho con cái. Theo Sohu, cát-xê biểu diễn của Lục Thụ Minh rất thấp, khoảng 30.000 NDT (4.100 USD)/show.

Trong điều kiện khó khăn, Lục Thụ Minh vẫn sống vui vẻ, lạc quan và chưa từng hé lộ bệnh tình hay hoàn cảnh khó khăn của mình với truyền thông. Chia sẻ với Sina, cố diễn viên từng cho biết châm ngôn sống cả đời của ông là “trung thực, chính trực, tự nhiên, thanh bạch”.

Hình ảnh Quan Vũ là hình ảnh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

Lục Thụ Minh sinh năm 1956, là diễn viên gạo cội của showbiz Trung Quốc. Ông nổi tiếng khi đóng vai Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994. Lục Thụ Minh được truyền thông và khán giả ca ngợi làm “sống dậy” hình tượng Quan Công.

Theo iFeng

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link