Những người tình đẹp nhất màn ảnh của Hoàng Phi Hồng

Có nhiều diễn viên xinh đẹp từng thủ vai người tình của võ sư Hoàng Phi Hồng.

Trong nhiều bộ phim , Thập Tam Di là người vợ thứ tư của Hoàng Phi Hồng, bà người Quảng Đông và là người yêu thích võ thuật khi còn nhỏ.

Trong loạt phim Hoàng Phi Hồng (từ phần 1- 5) nổi tiếng của đạo diễn Từ Khắc có nhắc đến cặp tình nhân Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt) và mỹ nhân tây học Thập Tam Di (Quan Chi Lâm), một nhân vật để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

 Thập Tam Di của Quan Chi Lâm được người hâm mộ ca tụng là nàng Thập Tam Di kiều diễm nhất, duyên dáng nhất trên màn ảnh của Hoàng Phi Hồng.

Quan Chi Lâm vào vai nàng Thập Tam Di.
Quan Chi Lâm vào vai nàng Thập Tam Di.

Thập Tam Di được miêu tả với đôi mắt mở to, trong vắt như nước mùa thu, kết đôi Hoàng Phi Hồng làm nên cặp đôi trai tài gái sắc theo quan niệm thẩm mỹ thời bấy giờ.

Năm 2001, Từ Khắc một lần nữa dàn dựng bộ phim truyền hình Tân Hoàng Phi Hồng với vai Thập Tam Di do nữ diễn viên Thiệu Mỹ Kỳ đóng. Người xem tiếp tục gặp lại một Thập Tam Di với cặp mắt to tròn cùng vẻ đẹp kiêu sa và lạnh lùng nhất màn ảnh.

Nàng Thập Tam Di qua diễn xuất của nữ diễn viên Lâm Dĩ Chân.
Nàng Thập Tam Di qua diễn xuất của nữ diễn viên Lâm Dĩ Chân.

Trong Hoàng Phi Hồng: Thập Tam Di, Hoàng Phi Hồng gặp nhiều trở ngại lễ giáo đạo nghĩa khi đến với Thập Tam Di (Lâm Dĩ Chân đóng), một phụ nữ nhân hậu khoan dung với tình yêu sâu đậm. Phiên bản của Lâm Dĩ Chân được coi là Thập Tam Di xinh đẹp nhất.

Với Hoàng Phi Hồng phiên bản của Lưu Gia Huy, nữ diễn viên Trần Tuệ San đã thể hiện một Thập Tam Di trí thức, cá tính mạnh mẽ, toát lên ý chí của một nữ anh hùng, giúp hóa giải được những ân oán giang hồ, là một người tình thủy chung vẹn toàn. Với người hâm mộ, đây là một Thập Tam Di trí thức và có hiểu biết rộng.

Đến Thiếu niên Hoàng Phi Hồng do Thích Tiểu Long thủ vai, nhân vật Thập Tam Di do Tích Lôi thể hiện, em gái họ của Hoàng Kỳ Anh (cha đẻ Hoàng Phi Hồng).

Thể hiện mẫu hình người đẹp cương nghị, thẳng thắn với tư tưởng nữ quyền mạnh mẽ, nhưng có quan hệ không mấy tốt đẹp với vợ của Kỳ Anh là Ngô Nhàn, sau đó trở thành người tình của Kỳ Anh. Phiên bản của Tích Lôi được coi là Thập Tam Di dễ thương, đáng yêu nhất trên màn ảnh.

Phiên bản Mai Diễm Phương.
Phiên bản Mai Diễm Phương.

Trong bộ phim Túy quyền 2, diva Mai Diễm Phương vào vai Tiểu Ma nhưng cũng được hiểu là một cách gọi khác của nhân vật Thập Tam Di. Một người đẹp nói cực nhanh, tình cảm phong phú, đa mưu túc kế và là nhân vật gây cười đáng chú ý của phim.

Ngoài ra còn một Thập Tam Di khác do nữ diễn viên Mao Thuấn Quân trongHoàng Phi Hồng tiếu truyện (1992) với diva Đàm Vịnh Lân thủ vai Hoàng Phi Hồng và phim Hoàng Phi Hồng với Hoàng Phi Hồng. Phiên bản của Mao Thuấn Quân bị coi là Thập Tam Di gây cười nhất trong lịch sử.

Trong Đại thoại Hoàng Phi Hồng/Once Upon A Time in GuangZhou, vai diễn Thập Tam Di do nữ diễn viên Hoàng Dĩnh thể hiện, phiên bản của cô được coi là Thập Tam Di e lệ, mơ màng nhất trên ảnh.

Thập Tam Di của Mao Thuấn Quân.
Thập Tam Di của Mao Thuấn Quân.

Nữ diễn viên xinh đẹp Tăng Tư Mẫn đóng cặp với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng: Thiết Mã Lưu/Iron Money (1993) của Viên Hòa Bình được phong là Thập Tam Di đoan trang nhất.

Trong Nhân giả Hoàng Phi Hồng (2008) của đạo diễn Vương Tinh, người đẹp Phương Chỉ Hoa (Trần Vỹ đóng) chính là hiện thân của Thập Tam Di, hay nhân vật Thiết Yến (Trương Mẫn đóng) trong Thiết kê đấu ngô công (1993) cũng là hình tượng tương tự.

A Xuân và Tâm Lan

Trong phim Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại/Rise of the Legend​ (2014), người xem thấy sự xuất hiện của hai bóng hồng có liên quan đến cuộc đời vị võ sư tài năng, là A Xuân (Vương Lộ Đan đóng) và Tâm Lan (Angelababy), đều là những hồng nhan tri kỷ của Hoàng Phi Hồng, cùng làm nên chuyện tình tay ba với võ sư Hồng.

A Xuân (trái) và Tâm Lan.
A Xuân (trái) và Tâm Lan.

Nhân vật Tâm Lan từng là người đẹp thuở thanh mai trúc mã với Hoàng Phi Hồng. Sau bao biến cố, Tâm Lan lưu lạc chốn lầu xanh làm kỹ nữ.

Bên cạnh đó, người đẹp còn là một đả nữ có hạng khiến nhiều khách làng chơi bỏ mạng nếu có hành vi quá đà. Tâm Lan khi gặp lại Hoàng Phi Hồng, nàng nối lại tình xưa với những cung bậc cảm xúc từng dành cho nhau thuở nào.

Theo 24h

 

loading...

languarr