Những phim ấn tượng của Châu Tinh Trì – Ngô Mạnh Đạt

Cộng tác với nhau từ thời ở TVB, họ trở thành một cặp bài trùng vong niên càn quét doanh thu phòng vé, tạo nên những cảnh diễn hài hước, đáng nhớ.

Trong phim Đỗ thánh (1990), Châu Tinh Trì thể hiện vai chàng thanh niên nhà quê Tả Tụng Tinh được chú Ba (do Ngô Mạnh Đạt đóng) bảo lãnh từ Đại lục sang Hong Kong. Vô tình phát hiện cậu cháu có khả năng đặc biệt nên chú Ba tìm mọi cách biến Tả Tụng Tinh trở thành thần bài. Phim đạt doanh thu 5,33 triệu USD, đưa Châu Tinh Trì lên ngôi “vua phim hài Hong Kong”.

chau_2

Không còn là chú cháu, trong Đào học uy long (1991), họ trở thành đồng nghiệp. Châu Tinh Trì đóng vai chàng cảnh sát Châu Tinh Tinh được giao nhiệm vụ trà trộn vào trường trung học tìm kiếm một khẩu súng bị thất lạc. Cuộc tìm kiếm trở nên gian nan khi bất ngờ đụng mặt Tào Đạt Hoa – người đồng hương đang làm cảnh sát chìm. Đây là một trong những tác phẩm phối hợp ăn ý nhất của “Vua phim hài Hong Kong” cùng bạn diễn vong niên.

02

Tuy nhỏ tuổi hơn nhưng trong Đại thoại tây du (1994), Châu Tinh Trì đóng vai bang chủ bang Đầu búa Chí Tôn Bảo, là Tôn Ngộ Không chuyển thế. Còn Ngô Mạnh Đạt đảm nhận nhân vật Nhị đương gia, chuyển thế của Trư Bát Giới. Đây là tác phẩm đầu tiên Châu Tinh Trì tự bỏ vốn sản xuất, dù doanh thu không lý tưởng, song đã định hình được phong cách hài nhảm kết hợp với kỹ xảo đặc trưng sau này.

chau_3

Bách biến tinh quân (1995) là một trong những tác phẩm hiếm hoi Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đóng vai cha con. Phim kể về chàng công tử nhà giàu vì dám tán tỉnh người tình của ông trùm nên bị nổ banh xác, duy chỉ còn lại bộ não và cái miệng là nguyên vẹn. Nhờ một vị giáo sư tái tạo, anh trở thành siêu nhân có thể thay hình đổi dạng.

chau_5

Trong phim Thực thần (1996), Châu Tinh Trì đã bị Ngô Mạnh Đạt hãm hại đến thân tà ma dại. Chuyện kể về chàng đầu bếp tài giỏi, cao ngạo Stephen Chow sau khi được phong danh hiệu “Vua đầu bếp” từ Pháp trở về Hong Kong bị người bạn thân bán đứng, khiến thân bại danh liệt, phải lưu lạc chốn giang hồ.

002564a615ae160b550f24

Đôi bóng Thiếu Lâm (2001) là tác phẩm sau cùng Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt diễn chung với nhau. Trong phim, họ đóng vai huấn luyện viên và trung phong của một đội bóng đặc biệt gồm những “kỳ nhân dị sĩ”.

chau_6

Ngoài những phim kể trên, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt còn kết hợp ăn ý trong Ông trùm cuối cùng của giang hồ (1989), Đỗ hiệp (1991), Lộc đỉnh ký (1992), Vua phá hoại(1994), Vua phim hài (1999)…

chau_1

Theo Zing