Những sao gốc Hoa có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chương Tử Di là những ngôi sao gốc Hoa được vinh danh.

Ngôi sao võ thuật “vượt mặt” Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan…
Top 5 ngôi sao võ thuật có thể hình “chuẩn” đốt cháy màn ảnh

Theo Nam Đô, Viện Nghiên cứu Điện ảnh Trung Hoa đã tiến hành khảo sát quốc tế hạng mục những nhân vật showbiz gốc Hoa có tầm ảnh hưởng quốc tế nhất. Khảo sát thông qua sự đánh giá của khán giả năm châu. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã đưa tin về kết quả.

 Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt: Ba ông vua của màn ảnh Hoa ngữ.
Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt: Ba ông vua của màn ảnh Hoa ngữ.

Theo đó, trong hạng mục nam diễn viên có sức ảnh hưởng lớn nhất, những diễn viên võ thuật đình đám chiếm thế thượng phong. Đó là Thành Long, Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt. Đây cũng là ba nghệ sĩ được đánh giá huyền thoại trong làng điện ảnh Hoa ngữ một thế kỷ qua.

Trong khi đó, về phía nữ diễn viên, Chương Tử Di là cái tên duy nhất được nhắc đến. Với những bộ phim như Ngọa hổ tàng long, Thập diện mai phục, Hồi ức một Geisha, cô là một trong số ít diễn viên Trung Quốc được báo chí quốc tế nhớ mặt. Đối với đạo diễn nổi tiếng, khán giả thế giới biết đến điện ảnh Hoa ngữ qua bàn tay nhào nặn của các đạo diễn Lý An, Ngô Vũ Sâm, Trương Nghệ Mưu. Trong mảng thể loại phim được yêu thích, phim hành động Hoa ngữ được khán giả thế giới đón nhận nhiều nhất, sau đó là phim hài.

Chương Tử Di là nữ diễn viên có ảnh hưởng tầm quốc tế nhất.
Chương Tử Di là nữ diễn viên có ảnh hưởng tầm quốc tế nhất.

Theo Zing

loading...

languarr