Ở Hà Nội, Tổng thống Obama được bảo vệ như thế nào?

Ngoài hàng nghìn cảnh sát hai nước được huy động cho công tác an ninh, đội cận vệ của ông Obama chia thành nhiều vòng, bảo vệ nghiêm ngặt cho Tổng thống ở khoảng cách gần.

Dàn vũ khí “sát thủ” mật vụ Mỹ dùng bảo vệ Obama
Cách đặc nhiệm bảo vệ Obama ăn bún chả ở Hà Nội

01
Tổng thống Mỹ Obama đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Và để bảo vệ an toàn cho người đứng đầu nước Mỹ, nhà Trắng đã mang tới Việt Nam một đoàn tuỳ tùng lên tới 800 người.
02
Cảnh sát Việt Nam làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài, ngăn không cho người dân tiếp cận quá gần với đoàn xe của tổng thống Mỹ hoặc các địa điểm nơi ông ghé qua.
03
Phần giữa sẽ do các đặc vụ Mỹ đảm nhiệm. Nhiều người trong số này được trang bị áo giáp chống đạn cùng súng. Theo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), phía Mỹ đã đăng ký mang hàng trăm khẩu súng vào Việt Nam.
044
Đội chó nghiệp vụ K9 cũng được triển khai đến khách sạn, sân bay Nội Bài và nhiều địa điểm khác để kiểm tra mọi chiếc xe ra vào nơi tổng thống Mỹ đang lưu trú. Hầu hết chúng là chó dòng bergie Đức, được huấn luyện kỹ càng để dò tìm các mối đe dọa như bom, mìn…
05
Đặc vụ Mỹ nằm rạp xuống đất để kiểm tra xe. Việc này được tiến hành thường xuyên, nhiều lần trước khi đoàn xe của Tổng thống Obama xuất phát.
06
Ở các điểm cao, lực lượng đặc vụ dùng ống nhòm quan sát nhằm phát hiện sớm các mối nguy hiểm.
07
Đoàn vệ sĩ chuẩn bị an ninh tại Phủ Chủ tịch, các vệ sĩ đã có mặt để kiểm tra an ninh trước khi diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Obama theo nghi lễ Nhà nước.
08
Vòng trong cùng sẽ do lực lượng bảo vệ tổng thống phụ trách.
09
Lực lượng này luôn quan sát đề phòng.
010
Đặc biệt khi di chuyển trên đường phố, cửa kính luôn mở, họ thay nhau quan sát tứ phía.
011
Bên cạnh đó, đội bảo vệ của tổng thống Obama cũng luôn giữ liên lạc với lực lượng bảo vệ tầm xa để ứng cứu khi cần thiết.
013
Với việc bảo vệ nhiều lớp với sự kết hợp của nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại, vấn đề an toàn của tổng thống Obama luôn được đảm bảo trong các chuyến công du.

Theo Zing