Ông trùm Boxing 2 đời vợ vẫn quyết định chuyển giới

Cựu HLV quyền ảnh nổi tiếng Frank Maloney vừa gây bất ngờ khi tiến hành phẫu thuật để chuyển đối giới tính ở tuổi 61. Võ sĩ Lennox Lewis từng là “trò cưng” của ông, người đoạt huy chương vàng Olympic Seoul 1988. 

Frank Maloney là một huấn luyện viên quyền anh nổi tiếng ở Anh. Ông sinh năm 1953, và được mệnh danh là “ông trùm quyền anh”. Ông từng là “ông bầu” giúp võ sĩ Lennox Lewis được tổ chức vô địch thế giới hạng nặng năm 1992.  Võ sĩ David Haye cùng từng là học trò của ông.

Dù là người làm trong môn thể thao mạnh mẽ và bạo lực, nhưng bản thân Maloney luôn có cảm giác không thấy thoải mái với giới tính của mình. Có lẽ vì vậy mà ông đã có một quyết định bất ngờ đó là sẽ tiến hành giải phẫu để thay đổi giới tính của mình.

cg1

Frank Maloney chia sẻ trên tờ Sunday Mirror: “Tên tôi bây giờ là Kellie, và tôi đã thực sự tìm thấy con người thật của mình.”

Ông đã có những chia sẻ thật lòng với báo chí rằng: “Tôi đã được sinh ra trong một cơ thể không đúng với chính mình, tôi luôn nghĩ mình là một người phụ nữ. Tôi cảm thấy mình không như những bạn trai khác, và luôn cảm thấy ghen tị với các cô gái. Tôi không thể dành phần đời còn lại của mình cho một cơ thể không đúng, đó là lý do mà tôi quyết định thay đổi giới tính ở thời điểm này.”

cg2

Trong suốt sự nghiệp 29 năm của Kellie, bà không nói rõ sự thật giới tính của mình cho bất kỳ ai trong giới boxing.  Kellie tâm sự: “Tôi rất muốn mặc trang phục phụ nữ, tuy nhiên tôi không thể để nó xảy ra. Hãy cứ tưởng tượng xem, nếu tôi ăn mặc giống một người phụ nữ bước vào võ đài cùng với học trò của tôi, chắc chắn mọi người sẽ không chấp nhận được. Có lẽ chuyện của tôi sẽ dễ chấp nhận hơn nếu như tôi là một người hoạt động nghệ thuật. Thật đáng tiếc, tôi là một ông thầy về quyền Anh.”

cg3

Dù đã chuyển giới, nhưng trước đây, Frank Maloney từng có 2 người vợ. Cuộc hôn nhân với người vợ thứ 2 kéo dài 15 năm và họ có 2 cô con gái. Ông còn có thêm một người con gái khác nữa với bà vợ thứ 2.

Việc cho giới thể thao biết về việc công bố giới tính của mình, Kellie đã nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người.

D.T