Sao “Biệt đội đánh thuê”: Tôi sẽ làm phim ở Việt Nam

 Ngôi sao hành động Gary Danials cho biết, anh đã rất chật vật để có thể nói tiếng Việt trong phim “Quyên”. Sau “Quyên”, anh bày tỏ muốn được làm việc Việt Nam với tư cách là diễn viên, nhà sản xuất cũng như đạo diễn.

Sau 5 năm kể từ khi  bộ phim “Cánh đồng bất tận” ra mắt, Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình lại một lần nữa quay trở lại với điện ảnh bằng dự án phim “Quyên”, ph óng tác theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ. Bộ phim được công ty BHD mua bản quyền năm 2010. Tiểu  thuyết Quyên đạt được giải Nhì – cuộc thi tiểu thuyết 2006-2009 của Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.

Phim “Quyên” khởi quay vào đầu tháng 10 và quay trong vòng 7 tuần. Đoàn phim có 3 tuần quay tại Đà Lạt với thử thách tái hiện cảnh một Châu Âu cách đây gần 30 năm. Những ngày quay tại Đà Lạt đoàn phim phải làm việc liên tục không nghỉ để kết thúc bối cảnh tại đây đảm bảo lịch quay ở Đức được  đúng ngày.

Gary Daniels cùng đoàn phim "Quyên" ra mắt khán giả ở Hà Nội
Gary Daniels cùng đoàn phim “Quyên” ra mắt khán giả ở Hà Nội

Được biết đến là một ngôi sao phim hành động Hollywood, với tài sản tham gia đóng trên 65 phim, Gary Daniels được biết đến ở Việt Nam qua một một những vai chính trong phimExpendables (2010). Ngoài ra Gary Daniels còn tham gia đóng phim City Hunter cùng với ngôi sao võ thuật Thành Long và nhiều phim lớn khác…

Trong phim “Quyên”, Gary Daniels vào vai Hanz, một chàng trai vô cùng tốt bụng luôn giữ tình yêu thầm kín với cô gái tên Quyên do Vũ Ngọc Anh thủ vai. Anh sẽ khác xa hình tượng trong các phim hành động trước kia từng tham gia và lần đầu tiên nói tiếng Việt trong phim.

Nhiều ngày đoàn phim phải làm từ 18 đến 20 tiếng. Gary Daniels – diễn viên hành động Mỹ đã đóng trên 60 bộ phim nhưng khi làm việc trong đoàn Quyên phải thốt ra rằng: “ Đây là một trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời của tôi. Tôi thật khâm phục những người Việt Nam nhỏ bé nhưng lại có một ý chí làm việc nghiêm túc và bền bỉ nhất là thành viên đoàn làm phim Quyên. Họ làm việc cả ngày dài liên tục nhưng đặc biệt không nghe thấy một tiếng phàn nàn, ai cũng tập trung làm việc và khi rảnh thì cười đùa rất  vui”.

VnMedia có cuộc nói chuyện thú vị với sao hành động Hollywood :

– Anh có yêu đất nước của chúng tôi không?

Tôi yêu đất nước của bạn, Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam . Lần đầu tiên tôi đến TP. Hồ Chí Minh. Tôi được gặp rất nhiều người tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời, bởi vậy tôi luôn mong muốn được trở lại Việt Nam.Lần này thì tôi đến Đà Lạt, sau đó ra Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội. Tôi thấy Hà Nội là một thành phố xinh đẹp, một thành phố tuyệt vời với nhiều năng lượng và tôi muốn trở lại Hà Nội một lần nữa. Sau một đêm ở Sài Gòn, tôi sẽ trở lại Đà Lạt một lần nữa sau bộ phim và nghỉ ngơi ở đây 1 tuần. Nói chung đất nước bạn rất tươi đẹp và tôi luôn muốn quay lại đây khi có cơ hội.

Gary Daniels vào vai Hanz, một chàng trai vô cùng tốt bụng luôn giữ tình yêu thầm kín với cô gái tên Quyên do Vũ Ngọc Anh thủ vai
Gary Daniels vào vai Hanz, một chàng trai vô cùng tốt bụng luôn giữ tình yêu thầm kín với cô gái tên Quyên do Vũ Ngọc Anh thủ vai

– Hơn một lần làm phim với Việt Nam , liệu có khó khăn nào thử thách anh không?

Với tôi, làm việc với các đoàn làm phim khác rất đơn giản. Bởi vì nghệ thuật làm phim ở mọi nơi trên thế giới đều có sự tương đồng. Điều khó khăn nhất của tôi khi làm phim này là ekip làm việc của tôi không nói được tiếng Anh mà họ chỉ nói tiếng Việt hoặc tiếng Đức. Bởi vậy, tôi phải cố gắng học và hiểu ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, tôi được đoàn làm phim và các đạo diễn hỗ trợ rất nhiều.

– Về “Quyên”, một bộ phim hẳn mang lại cho anh nhiều dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất. Ít ra nó không phải là dạng phim hành động vốn mang lại tên tuổi cho anh ở Hollywood ?

Cả bộ phim là một kỷ niệm tuyệt vời đối với tôi. Đây không đơn thuần là một bộ phim, một công việc mà đó là một trải nghiệm, một cuộc phiêu lưu. Làm việc ở một quốc gia khác, một địa điểm khác, làm việc với nhưng diễn viên mới, ngôn ngữ mới, làm việc với một đội ngũ đối tác không nói tiếng Anh là một thách thức nhưng cũng là một trải nghiệm mới mẻ.

Đoàn làm phim chúng tôi đã có một thời gian quay hình bên Đức, sau đó trở về quay tại Sài Gòn, đó là một chuyến du ngoạn đầy thú vị, không đơn thuần là một công việc đối với tôi.

Từ bé tôi đã yêu châu Á, tôi từng đến nhiều quốc gia châu Á, như Philippines , Hongkong, Thái Lan và đã hợp tác với nhiều đoàn làm phim ở các quốc gia châu Á. Việt Nam là một quốc gia mới mẻ đối với tôi. Tuy nhiên, đây là một quốc gia rất tuyệt với và có nhiều điều để khám phá. Được làm việc tại Việt Nam là một may mắn thú vị đối với tôi, cả bộ phim là những kỷ niệm đáng nhớ đối vớitôi, có lúc thăng lúc trầm như cuộc sống này vậy.

 Gary Daniels bày tỏ mong muốn sẽ làm phim tại Việt Nam
Gary Daniels bày tỏ mong muốn sẽ làm phim tại Việt Nam

– Sau “Quyên”, anh có những dự án làm phim nào tiếp tục ở Việt Nam không?

Tôi đã được đề nghị tham gia một số dự án phim ở Việt Nam . Tuy nhiên, tôi chưa có thỏa thuận nào chính thức cả. Tôi đã gặp gỡ với một số đạo diễn của Việt Nam để đàm phán về việc làm phim và sẽ chờ đợi quyết định cuối cùng. Tôi muốn đạo diễn một bộ phim của riêng mình và tôi đang viết kịch bản. Tuy nhiên, bộ phim này tôi sẽ thực hiện tại Mỹ.

Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có một bộ phim được hợp tác sản xuất tại ViệtNam . Tôi nghĩ Việt Nam là một đất nước rất kỳ thú và có rất nhiều diễn viên tài ba. Bởi vậy tôi muốn được làm việc tại đây với tư cách là diễn viên, nhà sản xuất cũng như đạo diễn.

Cảm ơn anh Gary !

Theo Lam Trần – VnMedia

loading...

languarr