Sao “Hoàng Phi Hồng” chê Thành Long, khen Lý Liên Kiệt

Bành Vu Yến được cho là người kế nhiệm vai diễn Hoàng Phi Hồng ấn tượng nhất từ sau thời của Lý Liên Kiệt hay Triệu Văn Trác. Tuy nhiên, tính cách của anh không ít lần làm phật lòng các đàn anh trong giới điện ảnh Hoa ngữ.

7 ông “Tử” vĩ đại nhất lịch sử Trung Quốc cổ đại
Người duy nhất tạo ra được “cú đấm 4 tấn” là ai?

Bộ phim Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại được xem là phiên bản cách tân so với những phim trước đó. Đảm nhận vai chính là nam tài tử Bành Vu Yến. Từ sau thành công của vai diễn này, anh được nâng tầm thành sao hạng A tại Đài Loan. Đặc biệt, Bành Vu Yến dành nhiều lời khen có cánh dành cho Lý Liên Kiệt, người thành công nhất khi đóng Hoàng Phi Hồng.

Anh chia sẻ: “Lý Liên Kiệt là kinh điển điện ảnh khi vào vai võ sư nổi tiếng. Tôi chỉ thần tượng anh ấy. Với tôi, Lý Liên Kiệt mới là bậc thầy của dòng phim võ thuật”. Tất nhiên, đó là những chia sẻ thật lòng của Bành Vu Yến nhưng ít ai biết rằng nó xúc phạm lớn đến một diễn viên gạo cội khác của Hoa ngữ. Đó là Thành Long.

Bành Vu Yến và Thành Long năm 2012. Hoàng Phi Hồng
Bành Vu Yến và Thành Long năm 2012.

Chuyện bắt đầu từ năm 2012, Bành Vu Yến khi đó vẫn còn là cái tên vô danh, ít người biết đến. Anh gặp Thành Long tại lễ trao giải Kim Mã. Thành Long rất thích nam tài tử của Đại lục và có nhã ý mời anh tham gia những dự án phim do ông thực hiện. Tuy nhiên, việc ngôi sao “Hoàng Phi Hồng” dành những lời khen có cánh cho Lý Liên Kiệt dường như khiến Thành Long phật lòng. Vì trong quá khứ, Thành Long từng rất thành công với vai Hoàng Phi Hồng trong series Túy Quyền 1,2. 

Hiện tại, dù liên tiếp ra mắt có phim mới nhưng chưa bao giờ Thành Long có nhã ý mời đàn em tham gia các dự án của mình. Có vẻ như đây là hành động dằn mặt của Thành Long dành cho cách mà đàn em đã cư xử.

Võ Đạt – VoThuat.vn