Soi võ công của những cao thủ phản diện ngang cơ Chân Tử Đan

loading...

Khi nói đến vai phản diện ở dòng phim võ thuật hiện đại, không thể bỏ qua hai cái tên đình đám Trương Tấn và Trâu Triệu Long. Ở những bộ phim có sự góp mặt của 2 ngôi sao này, họ giúp cho kịch phim trở nên gay cấn, hấp dẫn bởi những màn võ thuật đẹp mắt. 

Võ sư Việt chỉ ra điểm yếu chết người của Lý Tiểu Long
Bàn về nội công trong Vịnh Xuân Quyền

TRƯƠNG TẤN

Trương Tấn xuất thân là một võ sĩ Wushu. Anh năm nay đã 43 tuổi, là chồng của diễn viên nổi tiếng – Thái Phiếu Phân. Tên tuổi của Trương Tấn được nhắc đến nhiều khi anh tham gia những bộ phim võ thuật đình đám gần đây như Sát phá lang 2, Nhất đại tông sư, Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại. Và mới đây nhất là vai diễn trong Diệp Vấn 3.

Trương Tấn từng chia sẻ rằng: “Thế giới có rất nhiều người có tài võ thuật, song không phải ai cũng có cơ hội được thể hiện trên màn bạc, vậy nên khi có dịp là bạn phải chớp ngay thời cơ. Tôi luôn cố gắng thách thức các hạn chế của mình trong từng bộ phim, có thể về mặt thể lực hoặc diễn xuất. Kể cả khi bạn đạt được đến một mức độ nhất định về tốc độ hay sức mạnh trong từng động tác, nhưng khi xem phim, khán giả dường như không coi trọng chuyện đó. Vậy nên, bạn phải gây được ấn tượng khán giả, khiến họ phải thấy kinh ngạc khi xem bạn đấu võ. Bởi vậy, thực hiện các pha đấu võ không thảnh thơi và dễ dàng như đi bộ trong công viên”.

Ở mỗi vai diễn của mình, khán giả ấn tượng với Trương Tấn bởi vẻ mặt lạnh lùng, những đòn thế võ công vô cùng đẹp mắt, không thể chê. Dù chuyên nhận vai phản diện, song Trương Tấn chưa bao giờ bị ghét bởi lối sống bình dị của mình sau màn ảnh.

Xem video:

TRÂU TRIỆU LONG

Với Trâu Triệu Long, anh xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, lớn lên bằng ý chí kiên cường của bản thân. Từ nhỏ đã sớm bén duyên với võ thuật, sau đó anh tham gia nhiều vai diễn nhỏ trong các bộ phim. Khi được Hồng Kim Bảo để mắt đến, Trâu Triệu Long mới có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Tuy là người trầm tính, hiền lành nhưng khuôn mặt có phần lạnh lùng nên Trâu Triệu Long luôn được các đạo diễn giao cho đóng toàn vai phản diện. Có lẽ khán giả vẫn chưa quên được hình ảnh của anh trong bộ phim đình đám Matrix. Trong phim, Trâu Triệu Long tham gia chỉ đạo võ thuật và tham gia vào diễn xuất. Bên cạnh đó, anh còn biết đến qua nhiều bộ phim khác như Cận vệ Nam Trung Hải, Mạo hiểm vương, Flash Point…

Cũng giống như Trương Tấn, cuộc sống phía sau màn ảnh của Trâu Triệu Long khá bình dị. Anh ý thức được bản thân mình đang ở đâu và luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn mà các đạo diễn giao phó.

Xem video:

https://www.youtube.com/watch?v=Ofnel_BwXyA

V.Đ

languarr